ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
อากาศในซานฟรานซิสโกเลวร้าย หลังวิกฤตไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

 

สภาพอากาศในซานฟรานซิสโกเลวร้าย หลังเกิดวิกฤตไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

หลังเกิดเหตุไฟป่าในพื้นที่แหล่งผลิตไลน์ในแคลิฟอร์เนียทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองซานฟรานซิสโกมีสภาพอากาศที่ย่ำแย่ และเต็มไปด้วยหมอกควัน

หลังเกิดเหตุการณ์ไฟป่าในแคลิฟอร์เนียอย่างรุนแรง โดยเพลิงเผาทำลายบ้านเรือน และคร่าชีวิตประชาชนเป็นจำนวนมาก นอกจากประชาชนในพื้นที่ไฟป่าที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ยังมีชาวบ้านที่อาศัยในเมืองใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากหมอกควัน ที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ ซึ่งส่งผลให้สภาพอากาศเลวร้าย

 

Image: airnow/epa

ทั้งนี้ในพื้นที่ซานฟรานซิสโก เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าในระดับสีส้ม ซึ่งสภาพอากาศอันเลวร้ายทำให้ผู้สูงอายุและเด็กหายใจลำบาก และอาจส่งผลต่อโรคหอบหืด ปอดโรคหัวใจ โดยมีการประกาศเตือนให้ระมัดระวังเรื่องการหายใจเมื่อออกนอกที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ต้องอพยพออกจากพื้นที่เนื่องจากการอาศัยอยู่ใกล้เหตุไฟป่าอาจได้รับอันตรายถึงชีวิต และมีคำแนะนำให้ประชาชนใช้หน้ากาก N95 ซึ่งเป็นหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองในระดับอนุภาค นอกจากนี้ยังมีการงดกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับเด็กนักเรียน ไม่ให้ออกมาเล่นกีฬาในที่กลางแจ้ง ทั้งยังมีคำแนะนำให้ ปิดประตูและหน้าต่างบ้านให้มิดชิดใช้เครื่องปรับอากาศ และงดการสูบบุหรี่

Https%3a%2f%2fblueprint api production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fvideo uploaders%2fdistribution thumb%2fimage%2f82175%2f4c9ddc7d 36ff 4119 a31f 66e076f2b9c9

ดูบทความต้นฉบับ : The wildfires have made air quality in San Francisco scary badที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.