ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 10 ส.ค. 2561 / 13:40 น.
คลิปช่วย 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ ติดกลางโขดหินหลังน้ำป่าไหลหลาก

เกิดเหตุระทึก น้ำป่าไหลหลากฉับพลันหลังฝนตกหนักไม่ถึงชั่วโมง ทำ 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติติดอยู่กลางหิน ท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช พร้อมกับทีมกู้ภัยทางสูงของจังหวัดเชียงใหม่ เข้าช่วยเหลือสองนักท่องเที่ยว โดยใช้เครื่องยิงเชือกแรงดันอากาศยิงเชือกขึงสองฝั่งของน้ำตก ข้ามกระแสน้ำ ประมาณ 30 เมตร ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่โรยตัวไปรับนักสองนักท่องเที่ยว โดนใช้สลิงเกาะพาเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ใช้ในเวลาในการช่วงเหลือราว 3 ชั่วโมง ท่ามกลางความดีใจของบรรดาเจ้าหน้าที่และทีมช่วยเหลือ ที่คอยลุ้นเนื่องจากเกรงว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงค่ำ

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 นาทีได้รับแจ้งจากหมู่บ้านกองแหะซึ่งอยู่เหนือน้ำตกแม่สาว่าเกิดฝนตกหนักขอให้เร่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่น้ำตกแม่สาซึ่งอยู่ด้านล่างเนื่องจากเกลงจะเป็นอันตราย หลังจากนั้นทางอุทยานได้สั่งปิดน้ำตก พร้อมกับเร่งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวออกไปจากพื้นที่ทั้งหมด แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น้ำป่าได้มาถึงน้ำตกแม่สาอย่างรวดเร็วกระแสน้ำเชี่ยวกราก ทำให้สองนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติที่กำลังนอนอาบแดดอยู่บนโขดหินกลางน้ำตก ไม่สามารถวิ่งหนีออกมาได้ทันและติดอยู่บนโขดหินท่ามกลางความตื่นตกใจ

หลังจากรับแจ้งทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุยได้ประสานไปยังทีมกู้ภัยอุทยานแห่งชาติพร้อมกับหน่วยกู้ภัยทางสูงของจังหวัดเชียงใหม่ส่งทีมเข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน กระทั่งสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยทั้งคู่

นางสาวเบเนดิตา เฟรอน และ นางสาว ลีโอโน. เฟรอน สองพี่น้องนักท่องเที่ยวชาวโปรตุเกส เล่าว่า ก่อนที่น้ำป่าจะมา มีเจ้าหน้าที่มาแจ้ง ประชาสัมพันธ์ให้ทราบแต่ไม่ทราบความหมายทำให้ ยังคงนอนอาบแดดต่อไป พร้อมกลับเริ่มทยอยเก็บข้าวของแต่ก็ไม่ทันเพราะว่าน้ำป่ามาอย่างรวดเร็ว จนทำให้ติดอยู่กลางโขดหินดังกล่าว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทยทุกคนที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่และรวดเร็ว ถือเป็นหนึ่งในความประทับใจของการมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยในครั้งนี้

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุยยัง ระบุด้วยว่าในช่วงนี้มีฝนตกหนักในพื้นที่เขตอุทยานดอยสุเทพ -ปุย ซึ่งได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยท่องเที่ยวให้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะสั่งปิดพร้อมกับให้นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ทั้งหมดทันทีหากมีสัญญาณอันตรายที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.