ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เกิดอาฟเตอร์ช็อกรุนแรง ถล่มซ้ำเกาะลอมบอกของอินโดนีเซีย

เกิดอาฟเตอร์ครั้งรุนแรงถล่มซ้ำที่เกาะลอมบอกของ อินโดฯ เมื่อวานนี้ ขณะที่ทางการระบุยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 259 คน

เกิดอาฟเตอร์ช็อกรุนแรงที่เกาะลอมบอกของอินโดนีเซียซ้ำอีก เมื่อวานนี้ ส่งผลให้อาคารหลายหลังพังถล่มเพิ่มเติม ภายหลังจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 เมื่อวันอาทิตย์ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 259 คน โดยสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ หรือ USGS รายงานว่า อาฟเตอร์ช็อกครั้งใหญ่สุดเมื่อเวลา 12 นาฬิกา 49 นาทีวานนี้ มีขนาด 5.9

ส่วนสถานีธรณีวิทยาอินโดนีเซียระบุว่า อาฟเตอร์ช็อกดังกล่าวมีขนาด 6.2 นับเป็นอาฟเตอร์ช็อกครั้งใหญ่สุดจากทั้งหมดที่เกิดขึ้น 373 ครั้งตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งอาฟเตอร์ช็อกครั้งใหญ่อยู่ในระดับตื้นและอยู่ลึกลงไป 12 กิโลเมตร มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก มีผู้ไร้ที่อยู่หลายหมื่นคนหลังแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อวันอาทิตย์ แต่อาฟเตอร์ช็อกดังกล่าวไม่มีแนวโน้มทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิ

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้ที่คาดว่ายังรอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันอาทิตย์ ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหน่วยกู้ภัยยังคงค้นพบผู้เสียชีวิตใต้ซากอาคารอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการความมั่นคงของอินโดนีเซีย ได้ออกมายืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดว่าเพิ่มเป็นอย่างน้อย 319 ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานตัวเลขที่ 347 คน แต่นายสุโตโป เปอร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ยืนยันได้ที่ 259 คน และระบุว่า เหตุอาฟเตอร์ช็อกเมื่อวานนี้ เกิดขึ้นบริเวณจุดศูนย์กลางเดิมของเหตุแผ่นดินไหวครั้งก่อน

การสั่นไหวเมื่อวานนี้ ยังสั่นสะเทือนไปถึงเกาะบาหลีที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยมีรายงานว่านักท่องเที่ยวต่างหนีออกจากโรงแรมในเขตเซมินยัก ทางตอนใต้ของเกาะ

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉิน เริ่มทยอยเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ห่างไกลของเกาะลอมบอก เพื่อเริ่มภารกิจการกู้ภัย แต่ยังคงมีพื้นที่บางส่วนทางตอนเหนือที่ยังคงไม่ได้รับความช่วยเหลือ ส่วนประชาชนหลายหมื่นคน ยังคงต้องพักอาศัยกลางแจ้ง หรือตามบ้านเรือนที่พังเสียหายที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.