ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
สหรัฐฯ เตรียมมี ส.ส.หญิงมุสลิมคนแรกในสภาคองเกรส

สหรัฐฯ เตรียมมี ส.ส. หญิงที่เป็นชาวมุสลิมคนแรกในสภาคองเกรสช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากชนะการเลือกตั้งขั้นต้น

นางสาวราชิดา ทาลีบ อดีต ส.ส. รัฐมิชิแกน จากพรรคเดโมแครต จะกลายเป็นสตรีชาวมุสลิมคนแรกที่ได้รับตำแหน่ง ส.ส. ในสภาคองเกรสของสหรัฐฯ หลังจากเธอชนะการเลือกตั้งขั้นต้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งการชนะการเลือกตั้งขั้นต้น หรือ ไพรมารี่ อีเล็กชั่น ระดับรัฐ ส่งผลให้เธอเตรียมก้าวไปเป็น ส.ส. ในสภาคองเกรสทันที

เนื่องจากในการเลือกตั้งกลางเทอมวันที่ 6 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ไม่มีผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน และผู้สมัครอิสระลงชิงชัยกับเธอ ทำให้เธอเตรียมเข้าไปดำรงตำแหน่งในสภาครองเกรสโดยอัตโนมัติ

บีบีซี รายงานว่า นางสาวทาลีบ เป็นมุสลิมที่มีเชื้อสายปาเลสไตน์ โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอพี เมื่อปี 2558 ต่อกรณีความกังวลเกี่ยวกับการหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เสนอนโยบายการห้ามชาวมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือกตั้งขั้นต้นในรัฐมิชิแกนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นการเลือกตั้งขั้นต้นวาระพิเศษ เนื่องจากนายจอห์น คอนเยอร์ส ที่ดำรงตำแหน่ง ส.ส. มาตั้งแต่ปี 2508 จะพ้นจากตำแหน่งในเดือนธันวาคม โดยอ้างเรื่องปัญหาสุขภาพหลังจากที่เขาโดนกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกับการคุกคามทางเพศ

ทั้งนี้ ผลการเลือกตั้งขั้นต้น นางสาวทาลีบ สามารถเอาชนะนางเบรนดา โจนส์ ประธานสภาเมืองดีทรอยต์ ไปได้อย่างเฉียดฉิว ที่ร้อยละ 33.2 ส่วนนางโจนส์ได้คะแนนเสียงร้อยละ 29.2ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.