ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ญี่ปุ่นเตือนประชาชนพร้อมรับมือไต้ฝุ่นชานชาน

ญี่ปุ่น เตือนภัยประชาชนเตรียมรับมือไต้ฝุ่น “ชานชาน” ที่พัดขึ้นฝั่งในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่สายการบินต่างๆ ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 

วานนี้ พายุไต้ฝุ่นชานชาน ได้เคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปยังประเทศญี่ปุ่น ทำให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาต้องประกาศเตือนภัยฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง และทำให้สายการบินต่างๆ ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบิน โดยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส และออล นิปปอน แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินที่จะออกจากกรุงโตเกียว ที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะ และสนามบินนานาชาตินาริตะ จำนวนมากกว่า 90 เที่ยวบิน

คาดว่าไต้ฝุ่นชานชานจะเคลื่อนตัวห่างจากกรุงโตเกียวราว 150 กิโลเมตร ในช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยปัจจุบันถูกจัดให้เป็นไต้ฝุ่นระดับ 2 และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเล็กน้อยเมื่อเคลื่อนตัวเข้าใกล้พื้นที่ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู โดยจะพัดเข้าใกล้กรุงโตเกียวในช่วงเช้าตรู่วันนี้ ซึ่งอาจสร้างความโกลาหลให้กับสภาพการจราจรในช่วงเช้า

โดยคาดว่าหลังจากพัดเข้าใกล้กรุงโตเกียวแล้ว พายุจะเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู ก่อนที่จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน และมุ่งหน้าออกไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกต่อไป

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า พายุลูกดังกล่าวอาจทำให้มีปริมาณฝนตกในเขตกรุงโตเกียวถึง 350 มิลลิเมตร หรือปริมาณสูงถึง 14 นิ้ว นับตั้งแต่ช่วงเที่ยงเมื่อวานจนถึงเที่ยงวันนี้ พร้อมเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังเหตุดินถล่ม น้ำท่วมในพื้นที่ราบต่ำ น้ำล้นตลิ่ง ลมกรรโชกแรง และคลื่นลมแรง พร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนปฎิบัติตามคำสั่งการอพยพ

เจ้าหน้าที่ในเขตชิบะทางตะวันออกของกรุงโตเกียวออกคำเตือนในระดับต่ำสุดสำหรับประชาชนบางส่วนเพื่อรับมือกับพายุไต้ฝุ่นชานชานที่กำลังมุ่งหน้ามาสู่ญี่ปุ่น และขอให้ประชาชนที่เหลือเตรียมพร้อมสำหรับการอพยพที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.