ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
กบฎเยเมนสังหาร อดีตประธานาธิบดี ‘ซาเลห์’

กลุ่มกบฎฮูตี ในประเทศเยเมนแถลงการณ์ ได้สังหารนายซาเลห์ อดีตประธานาธิบดีที่เคยเป็นฝ่ายเดียวกันเอง

สถานการณ์ในเยเมนพลิกผันอีกครั้ง เมื่อกลุ่มกบฏฮูตีที่หันกลับมาสู้รบกับกองกำลังของอดีตประธานาธิบดีอาลี อับดุลเลาะห์ ซาเลห์ ที่เคยเป็นฝ่ายเดียวกันเอง แถลงว่าสังหารนายซาเลห์แล้วระหว่างที่นายซาเลห์พยายามหลบหนีออกจากกรุงซานา พร้อมเผยแพร่ภาพถ่ายที่เชื่อว่าเป็นศพของนายซาเลห์ วัย 75 ปีรายนี้

ทั้งนี้กองกำลังของนายซาเลห์และกบฎฮูตีที่มีอิหร่านเป็นผู้สนับสนุน เคลื่อนไหวร่วมกันมานานถึง 3 ปีเพื่อขับไล่ประธานาธิบดีอาเบดรับโบ มันซูร์ ฮาดี จนต้องหลบหนีไปซาอุดีอาระเบีย โดยฝ่ายกบฎควบคุมพื้นที่เมืองหลวงไว้ได้ถึงร้อยละ 75 แต่เมื่อวันเสาร์ นายซาเลห์ประกาศว่าเขาพร้อมที่จะเจรจากับซาอุฯและแนวร่วม เพื่อให้ยุติการปิดล้อมท่าเรือและสนามบินของเยเมน ซึ่งยังทำให้เกิดความหวังว่าสงครามจะจบลง แต่กลุ่มกบฏฮูตีประกาศว่าสังหารนายซาเลห์และกำจัดกองกำลังติดอาวุธที่สนับสนุนนายซาเลห์แล้ว เพื่อยุติแผนสมคบคิดกับฝ่ายซาอุฯ

จากนั้นประธานาธิบดีฮาดี ได้สั่งการให้กองกำลังที่เมืองมาริบในฝั่งตะวันออกของกรุงซานา ส่งกำลังทหารเข้าสู่เมืองหลวงพร้อมประกาศจะนิรโทษกรรมให้กับนักรบที่ให้การสนับสนุนนายซาเลห์เพื่อหวังดึงนักรบของนายซาเลห์มาเป็นฝ่ายรัฐบาล

ขอบคุณ จส.100ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.