ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 ก.ค. 2561 / 03:12 น.
เผยนาทีเด็กๆ ทีมหมูป่า เอาตัวรอดในถ้ำหลวง วิ่งหนีน้ำหลาก-กินน้ำผนัง

ครอบครัว 13 ชีวิต ทีมหมูป่า เผยนาที เด็กๆ ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วิ่งหนีน้ำหลาก ขณะที่โค้ชให้กินน้ำหยดจากผนังถ้ำ สอนนั่งสมาธิตั้งสติอยู่ในความสงบ

นายบรรพต ก้อนคำ อายุ 45 ปี คุณพ่อของ ด.ช.ดวงเทพ พรมเทพ หรือดอม อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นกัปตันทีมหมูป่าอะคาดามี่แม่สาย 1 ใน 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เปิดเผยหลังเข้าเยี่ยมเด็กๆ ที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ว่า แพทย์ให้ญาติทุกคน ใส่ชุดป้องกัน สวมหน้ากาก ยืนห่างประมาณ 2 เมตร เพื่อพูดคุยตรงปลายเตียง

ขณะที่อาการของเด็กๆ ทุกคน แข็งแรงดี เด็กหลายคนบ่นอยากกินข้าวผัดกะเพรา แต่แพทย์ยังไม่อนุญาต และยังคงให้กินอาหารตามหลักโภชนาการของโรงพยาบาลเท่านั้น

ส่วนการเข้าไปอยู่ในถ้ำ เด็กๆ เล่าว่า ครั้งแรกตั้งใจจะเข้าไปเพียง 1 ชั่วโมง จึงไม่ได้เตรียมอาหารหรือขนมไปด้วยตามที่ปรากฎเป็นข่าว และเมื่อไปถึงบริเวณสามแยกห่างจากปากถ้ำประมาณ 3 กิโลเมตร ปรากฏว่ามีน้ำหลากมาอย่างแรง และมีเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องทิ้งกระเป๋าและรองเท้าเอาไว้ที่ปากโพรง เพื่อหนีน้ำ และเป็นหลักฐานให้คนตามไปถูก

โดยโค้ชเอกให้ทุกคนเดินลึกเข้าไปที่เนินนมสาว ซึ่งทุกคนเคยเข้าไปมาก่อน ระหว่างทางเดิน โค้ชเอกจะใช้หินขีดสัญลักษณ์ลูกศรไปตามผนังถ้ำ และสั่งให้ทุกคนใช้ไฟฉายที่มี วันละ 1 ครั้งเท่านั้น เพื่อประหยัดไฟ บางคนมีนาฬิกาก็ให้ปิดเปิดเป็นบางเวลา และให้อยู่เป็นกลุ่มนั่งสมาธิ ผ่อนคลายความเครียด ให้ตั้งสติอยู่ในความสงบ

ทีมหมูป่าอะคาเดมี

ในช่วง 3 วันแรก โค้ชเอกให้เด็กๆ กินน้ำหยดจากผนังถ้ำเพื่อความสะอาด แต่ก็ยังไม่อิ่ม ต่อมาจึงให้กินน้ำที่ไหลเข้ามา ซึ่งไม่แน่ใจว่าสะอาดหรือไม่ แต่ก็ต้องกินเพื่อความอยู่รอด

ขณะที่ผู้ปกครองหลายคน ได้เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจ พร้อมขอบคุณโค้ชเอก และชื่นชมโค้ชเอกว่าเก่ง มีความเข้มแข็ง ที่คุมเด็กๆ ได้ปลอดภัยทุกคน ซึ่งโค้ชเอกมีบาดแผลที่คอเล็กน้อย และยังไม่ค่อยอยากพูดอะไรมากที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.