ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เหตุน้ำท่วมญี่ปุ่นยอดตายพุ่ง 179 คน-ดินถล่ม 448 ครั้ง

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมใหญ่ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอยู่ที่เกือบ 180 คน ขณะที่เกิดเหตุดินถล่มนับถึงเช้าวานนี้ร่วม 450 ครั้ง

ชาวญี่ปุ่นที่ประสบเหตุน้ำท่วมในหลายพื้นที่และจิตอาสา เริ่มทำความสะอาดและเคลื่อนย้ายซากปรักหักพักออกจากท้องถนน เมื่อวานนี้ เพื่อให้สามารถขนส่งอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยที่ถูกตัดขาดจากภายนอก

ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ชาวเมืองบางคนไม่สามารถซื้อขนมปังและอาหารต่างๆ จากร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากถนนหนทางถูกตัดขาดจึงไม่มีสินค้าวางขาย ร้านค้าหลายแห่งต้องปิดทำการ หรือเปิดขายเพียงระยะสั้นๆ

ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากภัยพิบัติครั้งนี้อยู่ที่ 179 ราย หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดเหตุน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ตอนกลางและตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดฮิโรชิมาและพื้นที่ใกล้เคียง ขณะที่ความเสียหายเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง

รัฐบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันตนเองและเจ้าหน้าที่หน่วยงานฉุกเฉินราว 75,000 นาย พร้อมเฮลิคอปเตอร์ 80 ลำ ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย

น้ำท่วมญี่ปุ่น

นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่น ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงที่เมืองคุราชิกิในจังหวัดโอกายาม่า ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ประสบเหตุรุนแรงที่สุด นอกจากนี้ เขายังได้วางดอกไม้เพื่อไว้อาลัยแก่เหยื่อที่เสียชีวิตจากภัยพิบัติครั้งนี้ นับเป็นอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 36 ปี

ด้านสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น รายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงที่ดินที่ระบุว่า นับถึงเวลา 6 นาฬิกาวานนี้ เกิดเหตุโคลนถล่มอย่างน้อย 448 แห่ง ใน 29 จังหวัด โดยแบ่งเป็นเหตุโคลนถล่มบริเวณพื้นที่ลาดชันสูงและหน้าผา 331 ครั้ง อีก 102 ครั้ง เกิดขึ้นบริเวณริมตลิ่งของแม่น้ำสายต่างๆ และ 15 ครั้งเกิดขึ้นในพื้นที่ลาด ซึ่งจังหวัดฮิโรชิม่าเกิดเหตุโคล่นถล่มมากที่สุด 58 ครั้งที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.