ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 18 มิ.ย. 2561 / 03:35 น.
‘แองเจลินา โจลี’ เยี่ยมค่ายผู้อพยพตอนเหนือของอิรัก

“แองเจลินา โจลี” ผู้แทนพิเศษของ UNHCR ลงพื้นที่ค่ายผู้อพยพในเคอร์ดิสถาน ทางตอนเหนือของอิรัก

รายการ“แองเจลินา โจลี” นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง และผู้แทนพิเศษของข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ได้เดินทางไปยังค่ายผู้อพยพโดมิซ ในภูมิภาคเคอร์ดิสถาน ทางตอนเหนือของอิรัก เมื่อวานนี้ นับเป็นการเยือนอิรักครั้งที่ 5 นับตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่นี้เมื่อปี 2544

โดยเธอได้พูดคุยกับผู้อพยพที่มีทั้งชาวซีเรียและอิรัก พร้อมกับย้ำว่า ยังคงมีสิ่งที่น่ากลัวที่เกิดกับมนุษย์ เนื่องจากเงินทุนที่ไม่เพียงพอในการตอบสนองต่อวิกฤตความขัดแย้งในซีเรีย และคนเหล่านี้ได้รับความช่วยเหลือเพียงน้อยนิด

เธอยังได้พูดคุยกับหญิงหม้ายที่ต้องสูญเสียสามี รวมไปถึงผู้ที่ต้องรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขณะอาศัยในค่ายผู้อพยพ และต้องดูแลเด็กๆ ที่เผชิญกับโรคที่คุกคามชีวิต

เธอยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลประเทศต่างๆ รับผิดชอบต่อเรื่องเหล่านี้ พร้อมกับเตือนถึงความล้มเหลวในการสนับสนุนด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือผู้อพยพที่ยังต้องการความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นในอนาคต

เมื่อวันเสาร์ เธอได้เดินทางไปในพื้นที่ทางตะวันตกของเมืองโมซูล เพื่อดูความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังกองกำลังรัฐบาลอิรักยึดคืนพื้นที่จากกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ กลุ่มไอเอส ได้ไม่ถึง 1 ปีที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.