ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 15 มิ.ย. 2561 / 04:35 น.
กรุงปารีส สร้างกำแพงนิรภัยรอบหอไอเฟล
กรุงปารีส สร้างกำแพงนิรภัยรอบหอไอเฟล หลังฝรั่งเศสเผชิญเหตุก่อการร้ายหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

กรุงปารีสก่อสร้างกำแพงนิรภัยความสูง 3 เมตร ล้อมรอบหอไอเฟล เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กำแพงรอบหอไอเฟล 2 ด้าน จะเป็นกระจกนิรภัยกันกระสุนที่มีความหนา 6.5 เซนติเมตร ซึ่งกำแพงกระจกนี้จะไม่ทำลายทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเซน ส่วนด้านที่ติดกับสวนจะทำเป็นรั้วโลหะ

นอกจากนี้ บริเวณรอบหอไอเฟลที่ติดกับถนนหลัก จะมีการติดตั้งเสาเตี้ยๆ ไว้ป้องกันการโจมตีบริเวณดังกล่าวจากรถบรรทุก ขณะที่บริเวณโดยรอบทั้งหมด รวมถึงพื้นที่สวนรอบๆ จะต้องมีการปรับแต่งใหม่ทั้งหมด โดยทั้งหมดนี้ต้องเสร็จสิ้นก่อนวันบัสตีย์ หรือวันชาติฝรั่งเศส ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กรกฎาคม โดยตามธรรมเนียมจะมีการจุดพลุฉลองอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณหอไอเฟล

นอกจากการสร้างกำแพงนิรภัยและปรับภูมิทัศน์แล้ว จะมีการขยายการให้บริการระบบจองตั๋วออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เพื่อลดเวลาในการเข้าคิวเพื่อเยี่ยมชมหอไอเฟล โครงการนี้ใช้งบประมาณ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 1,127 ล้านบาท และจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน

ทั้งนี้ หอไอเฟล สัญลักษณ์กรุงปารีส ที่มีความสูง 324 เมตร เป็นสถานที่ซึ่งต้องจ่ายเงินเข้าชมที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก ราว 7 ล้านคนต่อปี โดยที่ 75 เปอร์เซนต์เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ // ที่ผ่านมา หอไอเฟลเป็นจุดอ่อนไหวต่อความปลอดภัยและเคยมีการอพยพผู้คนออกจากพื้นที่บ่อยครั้งที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.