ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 17 เม.ย. 2561 / 02:45 น.
ใครอยากไปบ้าง ? ซีเรียจัดทริปเยือนเมืองดูม่า ท้าพิสูจน์อาวุธเคมีแค่ข่าวลือ !

รัฐบาลซีเรียจัดทริปเยี่ยมเมืองดูม่า โดยมีเจ้าหน้าที่แพทย์ออกมายืนยันว่า การโจมตีด้วยอาวุธเคมีเป็นเพียงข่าวลือ ขณะที่ผู้ตรวจสอบอาวุธเคมีนานาชาติ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปยังพื้นที่เมืองดูมา

สำนักข่าว ‘รอยเตอร์ส’ รายงานว่า วานนี้ 16 เม.ย. รัฐบาลซีเรียจัดทริปเยือนเมืองดูมา โดยหนึ่งในพื้นที่ของการเยือนคือโรงพยาบาลในเมืองดูม่า

นายมาร์วาน จาเบอร์ นักศึกษาแพทย์ ที่ทำงานในโรงพยาบาลเมืองดูมา กล่าวว่า วันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่มีการกล่าวหาว่าเกิดการโจมตีด้วยอาวุธเคมี เรามีเคสคนไข้จำนวนมากและรักษาตามปกติ แต่ข่าวลือที่มาจากข้างนอกทำให้ที่นี่แตกตื่น ถ้าเห็นในวิดีโอก็จะเห็นว่า หมอที่นี่ปกติมากไม่ได้แตกตื่นอะไร แต่คนไข้แตกตื่น หมอบางคนพูดด้วยว่า คนไข้บางคนมาที่นี่เพราะกลัวและตกใจ

สำหรับบรรยากาศในเมืองดูมา ระหว่างทริปของรัฐบาลซีเรียนั้น ผู้คนใช้ชีวิตตามปกติท่ามกลางซากปรักหักพังของเมือง และมีภาพการรับแจกขนมปังของรัฐบาล

ขณะเดียวกัน นายปีเตอร์ วิลสัน ผู้แทนอังกฤษในองค์การห้ามอาวุธเคมี หรือ OPCW กล่าวว่า ขณะนี้ ซีเรียและรัสเซียผู้เป็นพันธมิตร ยังไม่ได้อนุญาติให้เจ้าหน้าที่ OPCW เข้าไปในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้เมืองดูมาถูกควบคุมโดยรัฐบาลซีเรีย หลังจากกลุ่มกบฏถอนกำลัง

สงครามในซีเรียรุนแรงยิ่งขึ้นในระดับนานาชาติ หลังจากเกิดการโจมตีด้วยอาวุธเคมีในเมืองดูมา มีพลเมืองเสียชีวิตมากกว่า 60 ราย เมื่อวันที่ 7 เมษายน และสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศส ได้โจมตีซีเรียกลับด้วยมิสไซส์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นการยับยั้งการใช้อาวุธเคมีของซีเรีย ที่มีรัสเซียคอยหนุนหลังที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.