ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 17 เม.ย. 2561 / 00:38 น.
สั่งติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยว หลังมีคลิปอ้างถูกฉลามกัดที่ หาดทรายน้อย
สั่งติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยว หลังมีคลิปอ้างถูกฉลามกัดที่ หาดทรายน้อย เบื้องต้นไม่สามารถยืนยันได้

จากกรณีโลกโซเชี่ยลได้มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งลงเล่นน้ำที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาเป็นแผลขนาดใหญ่มีเลือดไหล ชาวบ้านได้ช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยในคลิปดังกล่าวระบุว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ถูกฉลามกัด สร้างความตกใจให้กับนักท่องเที่ยว และกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้ว่าจะมีกระแสอีกด้านออกมาให้ความเห็นว่าไม่น่าจะถูกลามกัด นักท่องเที่ยวรายนี้อาจจะถูกหอยเพรียง ที่เกาะอยู่ตามโขดหินบาดขาขณะกระโดดเล่นน้ำก็เป็นไปได้

ล่าสุด นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านและผู้พบเห็นเหตุการณ์ โดยบริเวณที่เกิดเป็นโขดหินด้านทิศเหนือ ซึ่งมีลักษณะเป็นโขดหินยื่นลงทะเล ซึ่งพบว่าบริเวณโขดหินที่น้ำทะเลท่วมถึงจะมีหอยเพรียง หอยนางรม ขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้างเกาะอยู่ที่โขดหิน อีกทั้งบางจุดก็มีตะไคร่เกาะ

 

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า บริเวณโขดหินดังกล่าวน้ำจะลึกกว่าตรงช่วงหาดทราย ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า เหตุการณ์นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเกิดช่วงเย็นวานนี้ โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านพบเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้กระโดดน้ำอยู่ตรงโขดหิน 2-3 รอบแล้ว ซึ่งตามปกติแล้ว บริเวณดังกล่าวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่นิยมไปเล่นน้ำ เนื่องจากมีหอยเพรียงและน้ำลึก แต่จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางส่วนจะชอบไปเล่นน้ำตรงโขดหิน เนื่องจากผู้คนไม่พลุกพล่าน สามารถกระโดดน้ำจากโขดหินลงไปในทะเลได้ จนกระทั่งมีนักท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปดูพบว่าที่ขามีบาดแผลเหวอะหวะ มีเลือดไหล จึงเข้าไปช่วยกันนำร่างนักท่องเที่ยวรายนี้ส่งโรงพยาบาล โดยระหว่างช่วยกันพยุงร่างนักท่องเที่ยวระบุว่าถูกปลาทำร้าย จนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าใจว่าถูกฉลามกัด

จากการสอบถามเบื้องต้น นักท่องเที่ยวรายนี้ระบุว่า กระโดดเล่นน้ำอยู่ จนกระทั่งกระโดดรอบสุดท้าย เมื่อลงไปรู้สึกว่าขาเขาถูกจู่โจมจากสัตว์บางอย่าง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นสัตว์ หรืออะไร  เมื่อดูที่ขาพบบาดแผลขนาดใหญ่จึงเรียกให้คนแถวนั้นช่วย

ด้าน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่านักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุอะไร ในเบื้องต้นได้ประสานงานไปยังกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ตำรวจท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหัวหิน ในการร่วมกันเฝ้าระวัง แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ในช่วงระหว่าง 1- 2 สัปดาห์นี้ที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด โดยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ไม่ลงเล่นน้ำเกินกว่าระยะ 20 เมตร หรือลงเล่นน้ำลึก

พร้อมกันนี้จะติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวเพิ่มการระมัดระวังตัวขณะลงเล่นน้ำ และได้ประสานไปยังกลุ่มประมงเรือเล็ก และเรือบริการนักท่องเที่ยว ช่วยกันตรวจตรา ตรวจสอบสัตว์ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว นอกจากนี้จะมีการจัดเจ้าหน้าที่มีเฝ้าระวัง ดูและรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง

 

คลิปต้นเรื่อง https://youtu.be/kYwsByfqEpsที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.