ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 16 เม.ย. 2561 / 23:59 น.
ตร. บริจาคชุดไทย ‘เจ้าแม่ตองอ่อน’ ที่อยู่ในศาลให้ปชช.
ตำรวจศรีราชา บริจาคชุดไทยแก้บน ที่คนนำมาถวายให้กับเจ้าแม่ตองอ่อน ศาลที่ตั้งอยู่ใน สภ.ศรีราชา เป็นจำนวนมาก ให้ประชาชนและโรงเรียนที่ต้องการนำไปใช้ประโยชน์

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการสภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า สำหรับที่ศาลเจ้าแม่ตองอ่อน ศาลที่ตั้งอยู่ใน สภ.ศรีราชา นี้ มีชุดไทยที่ประชาชนมาขอบนบานกับเจ้าแม่ตองอ่อน และเกิดได้ตามที่ขออย่างสำเร็จดังตามที่บนบานเอาไว้ ก็จะนำชุดไทยสวยๆ มาแก้บนเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เคารพนับถือ

แต่สุดท้ายแล้วชุดเหล่านี้ ก็จะพังเสียหายไปตามกาลเวลา โดยตนก็ได้มีความคิดว่า น่าจะนำชุดไทยแก้บนเหล่านี้ บริจาคให้กับชุมชน คณะครูที่สอนศิลปะรำไทย เด็กนักเรียน ได้นำไปใช้ประโยชน์เพื่อการศึกษา หรือประชาชนที่จะสวมชุดไทยเพื่อเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

สำหรับในวันนี้ก็ได้มีคณะของครู ตามสถานศึกษา ที่ใกล้เคียง สภ.ศรีราชา และประชาชน ได้ทยอยเดินทางกันมาสักการะเจ้าแม่ตองอ่อน พร้อมกับบริจาคเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อแลกเปลี่ยนกับชุดไทยแก้บนไป ทั้งนี้ตนจะนำเงินที่ได้จากผู้ที่มีจิตศรัทธา มาปรับปรุงซ่อมแซมศาลเจ้าแม่ตองอ่อนต่อไปในอนาคต

ด้าน นางฉวี ซ้อนพุดซา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247/2 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา บอกว่า สำหรับตนคิดว่า เป็นสิ่งที่ดี ที่ทาง สภ.ศรีราชา ได้มีการบริจาคชุดไทยแก้บนเช่นนี้ ซึ่งเป็นการหมุนเวียนที่ดี ถือว่าเป็นการทำให้เกิดประโยชน์ เพราะบางชุดมีราคาสูงถึง 2,000 บาท อีกทั้งถ้าหากปล่อยไว้ ชุดไทยแก้บนเหล่านี้ ก็จะถูกแดด ถูกฝน เสียของเปล่าๆ จึงนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์จะดีกว่า และตนไม่กลัวว่าจะมีภัยอันตรายใดๆ ซึ่งถือว่าขอเจ้าแม่ตองอ่อนแล้วคงเข้าใจและคงไม่ทำร้ายกับผู้ที่นำไปใช้ในทางที่ดี ส่วนใหญ่ก็จะนำไปใช้ในการแสดงของโรงเรียนต่างๆ หรือคนที่นำไปใส่ก็จะใส่ไปในงานไทยๆ หรือตามประเพณีนั้นๆ ก็เป็นไปได้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.