ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 16 เม.ย. 2561 / 15:53 น.
พายุถล่มแม่ริม! เสียหายหนักหลายตำบล เต้นท์ทหารพังราบ
เกิดพายุฤดูร้อนและมีลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.แม่ริม เสียหายหนักหลายตำบล เต้นท์ทหารพังราบ

หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ยังคงได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันนี้ (16 เม.ย.) เกิดพายุฤดูร้อนและมีลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.แม่ริม นานกว่าครึ่งชั่วโมง ความรุนแรงของวาตภัยทำให้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านแม่ขิ ต.แม่แรม เสียหายทั้งหลัง 1 หลัง และเสียหายบางส่วนอีกกว่า 10 หลัง ใน ต.แมสา และ ต.ริมใต้ รวมทั้งมีต้นไม้โค่นล้มทับรถยนต์อีก 2 คัน

นอกจากนี้เต้นท์กองอำนวยการของกองพลทหารราบที่ 7 ที่เปิดขึ้นด้านหน้าค่าย ริมถนนเชียงใหม่ – แม่ริม เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลประชาชนในการเดินทาง ยังถูกแรงลมพัดจนพังเสียหายทั้งหมด ทั้ง เต้นท์ และ อุปกรณ์สำนักงานภายใน เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังมาช่วยกันเก็บกวาด

หลังเกิดเหตุทหารกองพันพัฒนาที่ 3 ส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการตัดต้นไม้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ปราบภัยของชาวบ้าน รวมทั้งซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นการเบื้องต้น ขณะที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการ

ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจังหวัดเชียงใหม่ จัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยคาดว่าจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในพื้นที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองไปจนถึงวันที่ 19 เม.ย. นี้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.