ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 เม.ย. 2561 / 08:04 น.
“เจ้าชายแฮร์รี” ไม่เชิญนักการเมืองร่วม ‘พิธีเสกสมรส’

เจ้าชายแฮร์รีตัดสินพระทัยไม่เชิญนักการเมืองเข้าร่วมพิธีเสกสมรส โดยให้เหตุผลในเรื่องข้อจำกัดของสถานที่ รวมถึงการที่พระองค์ไม่ใช่ผู้สืบราชสันตติวงศ์ในลำดับต้นๆ

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประกาศว่า พิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ จะไม่มีการเชิญผู้นำทางการเมืองมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำฝ่ายค้านอังกฤษ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ รวมถึงอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา และนางมิเชล โอบามา

เจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้นให้เหตุผลในเรื่องพื้นที่ที่จำกัดของโบสถ์เซนต์จอร์จ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานภายในพระราชวังวินด์เซอร์ รวมถึงการที่พระองค์ทรงเป็นผู้สืบราชสันตติวงศ์ในลำดับที่ 5

สำนักพระราชวังเคนซิงตันระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวได้ผ่านการหารือกับรัฐบาลแล้ว และด้วยฐานันดรศักดิ์ของเจ้าชายแฮร์รี ทำให้พิธีเสกสมรสครั้งนี้ไม่มีนัยยะทางการเมือง ดังนั้น เจ้าชายแฮร์รีและนางสาวมาร์เคิล จึงเลือกเชิญผู้ทำงานด้านเยาวชนและทหารผ่านศึกเข้าร่วมพิธีแทน

เจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้น ยังร้องขอให้ผู้ที่ได้รับเชิญในพิธีเสกสมรส บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศล แทนที่จะนำของขวัญมามอบเพื่อแสดงความยินดีในพิธีเสกสมรส เช่น CHIVA (ชีว่า) องค์กรซึ่งช่วยเหลือเด็กที่ติดเชื้อ HIV และ StreetGames (สตรีทเกมส์) ซึ่งใช้กีฬาเพื่อช่วยให้คนรุ่นใหม่และชุมชนต่างๆ มีสุขภาพและมีความปลอดภัยมากขึ้น

ส่วนทางการอังกฤษได้ออกมาตรการรักษาความปลอดภัยระหว่างพิธีอย่างเข้มงวด ทั้งการใช้แบริเออร์เพื่อสกัดการโจมตีโดยใช้รถยนต์ หน่วยลาดตระเวนติดอาวุธ และมาตรการรักษาความปลอดภัยที่คล้ายคลึงกับสนามบิน ที่นับเป็นหนึ่งในปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในเมืองวินด์เซอร์ ซึ่งตำรวจจะต้องปฏิบัติต่อประชาชนผู้ร่วมงานทุกคน ว่าอาจเป็นกลุ่มก่อการร้าย กลุ่มก่อกวน หรือกลุ่มคลั่งราชวงศ์ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.