ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 เม.ย. 2561 / 05:54 น.
“ซักเคอร์เบิร์ก” ขอโทษคองเกรส-ยอมรับผิดพลาด ปมข้อมูลรั่ว

“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” CEO เฟซบุ๊ก ให้การกับวุฒิสภาสหรัฐฯ ว่าบริษัทของเขากำลังเดินหน้าต่อสู้กับผู้ปฏิบัติการในรัสเซีย ที่หาทางใช้ประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์

ในระหว่าง“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ให้การต่อสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ครั้งแรกเมื่อวันอังคาร หลังเกิดกรณีที่ข้อมูลของผู้ใช้เฟซบุ๊ก 87 ล้านบัญชีรั่วไหล และกว่า 70 ล้านคนเป็นชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่บริษัทเคมบริดจ์ อะนาไลติกา นำไปใช้วางยุทธศาสตร์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2559 นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและ CEO เฟซบุ๊ก กล่าวคำขอโทษหลายครั้ง พร้อมทั้งสัญญาว่าจะปรับปรุงในเรื่องความเป็นส่วนตัว

คณะกรรมการของวุฒิสภาพิเศษประกอบด้วยคณะกรรมาธิการ 2 คณะ ได้แก่ คณะกรรมาธิการการค้า และคณะกรรมาธิการยุติธรรม รวม 42 คน ตั้งคำถามกับนายซักเคอร์เบิร์กหลายประเด็น โดยเน้นไปที่ความผิดพลาดบ่อยครั้งในเรื่องความเป็นส่วนตัว และความล้มเหลวในการรับมือกับการแทรกแซงการเลือกตั้งจากรัสเซีย

นายซักเคอร์เบิร์ก กล่าวในตอนหนึ่งว่า เรายังทำงานไม่พอในการป้องกันเครื่องมือเหล่านี้จากการถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด และทำให้เกิดข่าวปลอม การแทรกแซงการเลือกตั้งจากต่างชาติ และถ้อยคำที่สร้างความเกลียดชัง หรือเฮตสปีช เช่นเดียวกับนักพัฒนาและความเป็นส่วนตัว

นายซักเคอร์เบิร์กยังบอกด้วยว่า เขาเห็นแล้วว่าเฟซบุ๊กไร้ความสามารถในการตรวจสอบและต่อสู้กับข้อมูลผิดๆ จากรัสเซีย ซึ่งเขาถือว่าเป็นความเสียใจครั้งใหญ่ที่สุดของเขา และหนึ่งในเป้าหมายหลักในปีนี้ของเขาคือการทำให้ถูกต้อง

เขากล่าวด้วยว่า นายโรเบิร์ต มุลเลอร์ ที่ปรึกษาพิเศษที่สอบสวนกรณีรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้สอบสวนพนักงานของเฟซบุ๊กหลายคน โดยที่เขาไม่อยู่ในกลุ่มที่ถูกสอบสวน

ซีอีโอเฟซบุ๊กบอกว่า บริษัทของเขากำลังพัฒนาเครื่องมือใหม่ๆ ในการเปิดโปงบัญชีผู้ใช้งานปลอม โดยระบุว่า มีคนในรัสเซียที่ทำงานด้วยการหาทางใช้ประโยชน์จากระบบของเฟซบุ๊ก ระบบอินเทอร์เน็ต หรือระบบอื่นๆ

หลังการไต่สวนจบลงในวันแรก ราคาหุ้นของเฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 5 เนื่องจากนักลงทุนในตลาดหุ้นตอบรับกับคำชี้แจงและการแสดงออกของนายซักเคอร์เบิร์ก และเขามีกำหนดให้การอีกในวันพุธตามเวลาสหรัฐฯที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.