ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 เม.ย. 2561 / 00:05 น.
คืบหน้า ! เครื่องบินทหารตกในแอลจีเรีย ดับแล้วกว่า 257 คน

ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์แอลจีเรียครั้งหนึ่ง หลังเกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพแอลจีเรียตกลงใกล้ฐานทัพอากาศทหารในภาคเหนือของประเทศ ความคืบหน้าล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 257 ศพ

หลังจากมีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่าเกิดเหตุการณ์เครื่องบิน อิลยูชิน อิล-76 ของกองทัพแอลจีเรีย ตกลงกระแทกพื้น หลังจากทะยานออกจากสนามบิน Boufarik ซึ่งเป็นฐานทัพอากาศของกองทัพอากาศแอลจีเรีย ในภาคเหนือของประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากแอลเจียร์ เมืองหลวงของประเทศเพียง 20 กิโลเมตร

ล่าสุดความคืบหน้า โดยรายงานล่าสุดระบุว่า มีผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึงกว่า 257 คน ขณะที่เครื่องบินของทหารลำนี้กำลังมุ่งหน้าไปยังทางตะวันตกของประเทศ แต่เกิดตกลงที่ทุ่งหญ้าใกล้กับถนนมอเตอร์เวย์นอกเมืองหลวงเสียก่อน

ทั้งนี้ทั้งนั้นพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ระหว่างเกิดเหตุพวกเขาได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น จากนั้นก็พบว่าเครื่องบินตก มีไฟลุกโชนไปทั่วพื้นที่ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยเปลวเพลิง ส่งควันดำหนาทึบปกคลุมพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งนี้มีรถพยาบาลมุ่งหน้ามายังที่เกิดเหตุจำนวนหลายสิบคัน โดยมีการลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตนับร้อยใส่ถุง เรียงรายอยู่บนพื้น

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดี Abdelaziz Bouteflika แห่งแอลจีเรีย ประกาศไว้ทุกข์ทั้งประเทศเป็นเวลา 3 วัน และเมื่อย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์อุบัติเหตุครั้งร้ายแรงในประเทศ ครั้งนี้ถือได้ว่านับเป็นอีกเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด เหตุการณ์หนึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 เที่ยวบินจากสายการบิน แอร์แอลจีเรีย ตกลงบนทะเลทรายมาลี มีผู้เสียชีวิต 118 คน หลังจากนั้น ในเดือนกุมภาพันธ์ปีเดียวกัน เครื่องบินขนส่งทางทหารของแอลจีเรีย ซึ่งเป็นเครื่องบินเทอร์โบ C-130 Hercules ที่สร้างขึ้นโดยสหรัฐฯ ที่บรรทุกผู้โดยสารอย่างน้อย 78 คนได้ชนกับภูเขาในจังหวัด Oum El Bouaghi ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ที่มา www.latimes.com , www.rt.com ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.