ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 13:29 น.
ตร.เร่งจับกุมแหม่มสาวแก้ผ้ายืนคู่หินตา สัญลักษณ์ของเกาะสมุย
ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งติดตามจับกุมนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ แก้ผ้าเปลือยยืนคู่กับหินตายาย เกาะสมุย ชี้เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม

วันที่ 13 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากเฟซบุ๊กเพจรวมพลคนสมุย มีผู้ใช้รายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพของหญิงสาวชาวต่างชาติแสดงการกระทำที่ไม่เหมาะสมด้วยการเปลือยกายขึ้นไปยืนคู่กับหินตา ในสถานที่ท่องเที่ยวหินตาหินยาย หาดละไม ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวคนอื่นที่อยู่ในจุดดังกล่าว หลังมีการเผยแพร่ออกไปจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักตำหนิหญิงสาวคนดังกล่าวที่ทำพฤติกรรมที่ไ่ม่เหมาะสม ไม่เคารพสถานที่ และยังป็นที่ตั้งของศาลตายาย ที่ชาวบ้านนับถือและกราบไหว้สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันมายาวนาน

บรรยากาศการท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากแถบยุโรป และเอเซีย จากประเทศจีน เกาหลีใต้ เดินทางมาชมหินตาหินยาย ความสวยงามของความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโขดหินขนาดใหญ่มีมีรูปร่างคล้ายกับอวัยวะเพศชาย ที่เรียกว่า หินตา และอวัยวะเพศหญิง ที่เรียกว่า หินยาย ทำให้เป็นที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องมาเที่ยวชมหินตาหินยาย เพื่อถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก แต่จากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวชาวต่างชาติเล่นพิเรนเปลือยกายไปยืนกอดกับหินตาหินยาย ทำให้คนเกาะสมุยเกิดความไม่สบายใจพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่ และผิดกฎหมายของประเทศไทยอีกด้วย

นายอุดร เตเมชาติ อายุ 26 ปี พ่อค้าของฝากในหินตาหินยาย บอกว่า เห็นภาพแล้วมันไม่เหมาะสม เป็นภาพที่ดูและรับไม่ได้ที่มาถอดเสื้อผ้าไปยืนคู่กับหินตาที่ชาวบ้านให้ความนับถือ ที่ผ่านมาพ่อค้าแม่ค้าในนี้ก็ช่วยกันดูแล ถ้าพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมก็จะมาช่วยกันไล่ บอกกล่าวตักเตือน

ส่วนนางน้ำอ้อย มุกสิกา อายุ 50 ปี แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวและของฝาก บอกอีกว่า หินตาหินยายมีความสำคัญมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสมุย คนเกาะสมุยจะให้ความนับถือศาลตากับยายที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะมีการมาบนบาน แก้บน ถวายไข่ต้ม จุดประทัด มารำมโนราห์ให้ตลอดไม่เคยขาด จากที่เห็นภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ก็สมควรที่จะทำเด็ดขาด อย่างไรก็ขอฝากให้มัคคุเทศก์นำเที่ยวเพิ่มการประชาสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในหินตาหินยายควรจะต้องปฎิบัติตัวอย่างไร เพราะหินตาหินยายเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย เป็นที่ตั้งของศาลตายาย ที่ชาวบ้านนับถือและกราบไหว้สักการะ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันมายาวนาน

ทางด้าน พ.ต.ท.จารุ เพ็ชรปาน รอง ผกก.สอบสวน รรก.ผกก.สภ.บ่อผุด กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.บ่อผุด สืบหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับกรณีที่เปลือยการต่อหน้าสาธารณชนเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ตามมาตรา 388 กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

ก็ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ช่วยป้องกันรักษาชื่อเสียงของเกาะสมุยไว้ เราต้องช่วยกันเตือนกับนักท่องเที่ยวที่กระทำแบบนี้ว่าอย่ามีพฤติกรรมแบบนี้เพราะจะทำให้การท่องเที่ยวเสียหายที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.