ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 07:57 น.
วงการหมอก็ทุจริต! ผู้รับเหมาแฉ ถูกเรียกเงิน-รถ แลกอนุมัติสร้างอาคารโรงพยาบาล
ผู้รับเหมาสุดทน ตั้งโต๊ะแฉ ถูกเรียกเงินสองล้าน รถปาเจโร 1 คัน วอนนายกรัฐมนตรีผ่านสื่อขอให้ช่วย ผู้รับเหมารายเล็ก ที่กำลังเดือดร้อนสาหัส จากการถูกเรียกรับผลประโยชน์ จากข้าราชการ คนของรัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารโกปี้ สาขาโรบินสันโอเชี่ยน เลขที่ 89/170 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายวัฒนชัย ศรีธรรม อายุ 47 ปี ผู้จัดการโครงการ บริษัทไกรสุคอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง ได้เชิญสื่อมวลชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช มารับฟังการแถลงข่าว หลังอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการที่คณะกรรมการตรวจการจ้าง ไม่ยอมเซ็นต์รับงาน ทั้งๆ ที่งานแล้วเสร็จ แถมยังมีการร้องขอเงิน และรถเพื่อเป็นการแลกกับการลงลายมือชื่อ

โดยนายวัฒนชัย กล่าวว่า บริษัทของตนได้เข้ารับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก ของโรงพยาบาลปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นอาคารตึก 5 ชั้น ในวงเงิน 50.6 ล้านบาท เมื่อเดือนมิถุนายน 2558 ต่อจากที่ผู้รับเหมารายเดิมได้ทิ้งงาน จากนั้นก็ดำเนินงานก่อสร้างจนแล้วเสร็จ และมีการเบิกจ่ายเงินตามงวดที่กำหนดไว้ในสัญญา แต่งวดสุดท้ายกลับมีปัญหา คณะกรรมการตรวจงานได้ประวิงเวลาไม่ยอมจ่ายเงินให้สักที จากนั้นก็ไม่มีการตรวจรับงานจากกรรมการตรวจรับงานอีกเลย

เมื่อตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่มีความชอบธรรมจึงได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อฝากเรื่องนี้ไปถึงนายกรัฐมนตรี และกระทรวงสาธารณสุขให้ดำเนินการจัดการกับกรรมการชุดดังกล่าว อีกทั้งจะได้ให้รัฐบาลได้รู้ว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐใช้วิธีนี้หากินอยู่

‘บริษัทของตนและตนในฐานะหนึ่งในผู้บริหารได้รับความเดือดร้อนอย่างสาหัส ไม่รู้จะพึ่งใคร จึงตัดสินใจตั้งโต๊ะแถลงข่าว เพื่อขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ช่วยนำเสนอความเดือดร้อนของตนในฐานะผู้ประกอบการรายเล็ก ผ่านไปยังนายกรัฐมนตรีและผู้รับผิดชอบ เพื่อให้ช่วยสั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

เนื่องจากหากล่าช้า ผู้แทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ผู้รับเหมาช่วงรายย่อย ที่รับเหมางานเล็กๆ ของอาคาร ซึ่งเป็นผู้รับช่วงต่อบางงาน อาจฟ้องร้องบริษัทของตน รวมถึงขณะนี้มีปัญหาค่าแรงงานของคนงานบริษัทของตน และบริษัทผู้รับเหมาช่วงรายย่อย ที่ทางบริษัทยังค้างจ่ายเงิน ขอให้เห็นใจบริษัทเล็กๆ เพราะกำไรที่เหลืออยู่บ้างอยู่ที่เงินงวดสุดท้าย

กรรมการตรวจการจ้าง อาจเห็นว่า มีเงินค่างวดเหลืออีก 17 ล้านกว่าบาท ก็ขอเรียกรับเงิน ในวงเงิน 17 ล้าน ถ้าจ่ายให้นายแพทย์ 2 ล้าน แล้วต้องซื้อรถยนต์ให้นายช่างอีก ล้านกว่าบาท ก็ปาเข้าไปเกือบ 4 ล้านแล้ว แล้วยังมีค่าภาษี ค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกจิปาถะ ขอให้ให้ใจด้วยเถิด  ทางโรงพยาบาลเปิดใช้อาคารไปกว่า 6 เดือนแล้ว แต่ผู้สร้างอาคารกลับต้องน้ำตาตก’ นายวัฒนชัยกล่าวที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.