ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 05:01 น.
ผบ.ตร.ส่งสำนวนคดีล้มบอล ชี้เป็นคดีแรกของไทย มั่นพยานหลักฐานเพียงพอ
ผบ.ตร. ส่งสำนวนคดีล้มบอล ชี้เป็นคดีแรกของประเทศไทย มั่นใจพยานหลักฐานเพียงพอ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการกำลังปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหา 16 บุคคลที่มีรายชื่อพัวพันกับการล็อคผลการแข่งขันล่วงหน้า หรือล็อคผลการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก หลังจากพบว่ามีขบวนการล้มบอลจริงโดยมีการล็อกผลสกอร์จริง

ล่าสุด วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วยคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมายังสำนักงานอัยการ ถนนรัชดาภิเษก เพื่อส่งสำนวนคดีปราบขบวนการล้มบอลไทย ตามความผิด พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556 และ พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 โดยแบ่งเป็นกลุ่มผู้ต้องหาคือ นักพนัน 6 คน กลุ่มผู้ตัดสิน 1 คน กลุ่มนักกีฬาอาชีพที่เป็นนักฟุตบอล 8 คน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้สอบพยานทั้งสิ้น ผู้ต้องหา 16 ปาก และสอบพยานอีกทั้งสิ้น 68 ปาก โดยผู้ต้องหารยังให้การปฏิเสธทั้งหมด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เชื่อว่าคดีล้มบอลดังกล่าวเป็นคดีแรกของประเทศไทย ซึ่งทางเราสามารถรวบรวมพยานหลักฐานให้อัยการได้ ส่วนในรายละเอียดนั้นให้เป็นเรื่องของสำนวนต่อไป ซึ่งสำหรับหลักฐานมีพอที่จะดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน โดยขณะนี้สามารถดำเนินคดีได้ในบอลไทยลีก 1 เชื่อว่าหลังจากที่ดำเนินคดีลีกใหญ่ได้แล้วเชื่อว่าลีกเล็กจะต้องระมัดระวังตัวมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและกล้าดำเนินคดีส่วนตัวถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ทั้งนี้กีฬาบอลเป็นที่ยอดนิยมของประเทศอีกทั้งยังได้รับคำชมเชยจากนานาชาติ หากคดีใดเป็นที่สนใจของประชาชนตำรวจต้องดูแลอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามเชื่อว่าต่อไปนี้การล้มบอลอาจจะน้อยลงจนถึงขั้นไม่มีเลยซึ่งถ้ามีอีกและตรวจสอบพบก็ยืนยันจะดำเนินคดีต่อไป

ด้านอัยการ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีแรกและยังไม่เคยทำมาก่อน แต่จากที่มีการบูรณาการร่วมกัน จนมีความเชื่อมั่นว่าคดีนี้มีมูลเหตุจูงใจ เรื่องสินพนันโดยมีการเตรียมการไปติดต่อนักฟุตบอล ไปติดต่อผู้ตัดสินสุดท้ายจึงทำให้เกิดการล้มบอล มีเส้นทางการเดินเงิน มีเส้นทางการกระทำผิด ซึ่งต่อจากนี้ทางพนักงานอัยการจะขอดูสำนวนอย่างละเอียดหากมีความสมบูรณ์จะไม่ต้องสอบสวนเพิ่มเติม แต่ถ้าพยานหลักฐานยังขาดตกบกพร่องทางอัยการจะต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.