ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 03:51 น.
รมว.คลังญี่ปุ่นรับแก้เอกสารช่วยเมียนายกฯ แต่ไม่ลาออก !

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังญี่ปุ่นยอมรับ มีการแก้ไขเนื้อหาในเอกสารการซื้อขายที่ดินให้กับหนึ่งในคนสนิทของภริยาของนายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรี ย้ำไม่ลาออกจากตำแหน่ง

ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอัตลักษณ์ที่ประชาชนในประเทศมีความซื่อสัตย์สูง แต่กลับมีข่าวที่สะเทือนถึงความซื้อตรงในระบบการปกครองในประเทศเมื่อวันที่ 13 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่านายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร ยอมรับว่ามี “การปรับเปลี่ยน” เนื้อหา 14 จุด ในเอกสารการซื้อขายที่ดินของรัฐเมื่อปี 2559 “ในราคาพิเศษ” ที่ถูกกว่าราคาปกติถึง 10 เท่า ให้กับโรงเรียนเอกชน “โมริโมโตะ” ในจังหวัดโอซาก้า ซึ่งผู้บริหารของสถาบันมีความสนิทสนมกับนางอากิเอะ อาเบะ ภริยาของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ

 

รายงานระบุว่า การแก้ไขเอกสารเพื่อเอื้อประโยชน์นี้ เกิดขึ้นหลายครั้งระหว่างเดือนก.พ. ถึงเม.ย. ปีที่แล้ว

นายทาโร่ อาโสะ วัย 77 ปี ซึ่งพ่วงการดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเขายอมรับเสียงวิจารณ์และขออภัยเป็นอย่างสูงต่อประเด็นนี้ และยืนยันจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เขาจะยังไม่ลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางการเรียกร้องอย่างหนักของพรรคฝ่ายค้านและการประท้วงของประชาชน

หลังเกิดเหตุความไม่โปร่งใสครั้งนี้ ผลสำรวจความคิดเห็นโดยหนังสือพิมพ์ซันเคอิระบุว่า 70% ของกลุ่มตัวอย่างต้องการให้นายอาโสะลาออก

นายอาเบะกล่าวว่าการปรับแก้เนื้อหาในเอกสารฉบับนั้นเป็นไปเพื่อ “ให้สอดคล้อง” กับการแถลงต่อสภาผู้แทนราษฎรของนายโนบุฮิสะ ซางาวะ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพากรแห่งชาติ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้สิ่งที่ต่างคือนายซางาวะได้ลาออกจากตำแหน่งทันทีหลังเสร็จสิ้นการแถลง

ที่มา www.cnbc.comที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.