ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 03:55 น.
สลด! เครื่องบินสัญชาติบังกลาเทศตกในเนปาลดับอย่างน้อย 50 ศพ

เครื่องบินโดยสารของบังกลาเทศประสบเหตุตกใกล้กับสนามบินในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 50 ราย

เครื่องบินโดยสารของสายการบินยูเอส-บังกลา แอร์ไลน์ส ของบังกลาเทศ ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 67 คน และลูกเรือ 4 คน เดินทางจากกรุงธากา ของบังกลาเทศ ประสบอุบัติเหตุตกกระแทกพื้นและระเบิดลุกเป็นไฟ ขณะกำลังจะร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุ  ของเนปาล เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตยังคงไม่แน่ชัด เนื่องจากสภาพความวุ่นวายในจุดเกิดเหตุ และจากการเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงหลายแห่ง

ขณะที่โฆษกกองทัพเนปาล แถลงว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย ขณะที่ผู้บาดเจ็บหลายรายได้รับการช่วยเหลือ และยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้โดยสารอีก 9 ราย

เครื่องบินโดยสาร บอมบาร์ดิเอร์ แดช 8Q400 เที่ยวบิน BS211 ลำนี้ เดินทางออกจากกรุงธากา เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ในขณะเกิดเหตุ เครื่องบินได้สูญเสียการควบคุมและกระแทกตกพื้นจนเกิดไฟลุกท่วม ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

ขณะที่ผู้จัดการสนามบินเปิดเผยว่าเครื่องบินลำดังกล่าวได้รับอนุญาตให้ลงจอดบนรันเวย์ฝั่งทิศใต้ แต่นักบินกลับนำเครื่องบินลงจากฝั่งทิศเหนือแทน ซึ่งถือว่าผิดทิศทาง

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดของท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวัน นับตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ตก เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 ทั้งนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวันนับเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานที่เครื่องบินลงจอดยากที่สุดในโลก โดยมักเกิดอุบัติเหตุทางอากาศหลายครั้ง เนื่องจากสภาพสนามบินที่ตั้งอยู่ในหุบกระทะของเทือกเขาหิมาลัย ส่งผลให้เครื่องบินมักประสบปัญหาขณะลงจอด

ซึ่งเป็นวันเดียวกับการพบเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของกระทรวงการคลัง ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบการจัดทำเอกสารฉบับนี้ เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก

เบื้องต้นพนักงานสืบสวนสันนิษฐานเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนนายยาสึโนริ คาโกอิเคะ และภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของสถาบันโมริโมโตะ ถูกจับกุมเมื่อเดือนก.ค. ปีที่แล้ว ในข้อหารับเงินสนับสนุนจากรัฐ “ด้วยวิธีการมิชอบ”


เครื่องบินโดยสารของสายการบิน US-Banglaของบังกลาเทศ ตกลงกระแทกพื้นขณะลงจอดและไถลออกนอกรันเวย์ ที่ท่าอากาศยานในกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของประเทศเนปาล

วันที่ 12 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบิน US-Bangla สัญชาติบังกลาเทศ ประสบอุบัติเหตุตกลงขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ตรีภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของเนปาล ก่อนจะไถลออกนอกรันเวย์จนเกิดไฟลุกไหม้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.20 น. ของบ่ายวันที่ 12 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น คาดว่าเครื่องบินลำนี้ ได้ออกเดินทางมาจากกรุงธากาซึ่งเป็นเมืองหลวงของบังคลาเทศและเหตุขัดข้องขึ้นจนเป็นที่มาของเหตุไม่คาดฝันขึ้น

 

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สนามบินกล่าวว่ามีผู้โดยสารมากับเครื่องบินลำนี้ราว 67 คน ส่วนเลขาธิการกระทรวงการท่องเที่ยว กล่าวว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน 25 คน ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ไม่มีการยืนยันสถานะของผู้โดยสารคนอื่น ๆ ขณะที่ทางการเนปาลยังไม่ได้ระบุจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่ชัด โดยทางการเนปาลแต่ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่ประสบเหตุทันที

อย่างไรก็ตาม มีผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นภาพควันสีดำทึบพวยพุ่งจากบริเวณจุดเครื่องบินประสบเหตุตกและไถลออกรันเวย์จนไฟไหม้ ด้านทิศตะวันออกของรันเวย์ในสนามบิน นอกจากนี้ได้มีการคาดการณ์เบื้องต้นว่า เครื่องบิดขัดข้องเพราะความ “บกพร่องทางเทคนิค”  ทำให้เครื่องบิน “ไม่เสถียร” ขณะที่กำลังลงจอด

ที่มา www.express.co.uk  ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.