ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 มี.ค. 2561 / 06:04 น.
ยูเอ็นเผยบริษัทสิงคโปร์ละเมิดมติ ลอบส่งสินค้าให้เกาหลีเหนือ

สหประชาชาติเผยบริษัทของสิงคโปร์ 2 แห่ง ละเมิดมติลอบส่งสินค้าฟุ่มเฟือยให้เกาหลีเหนือ

สำนักข่าว ‘บีบีซี’ รายงานอ้างอิงร่างเอกสารของสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ที่ระบุว่า บริษัทโอซีเอ็นและทีสเปเชียลลิสต์ บริษัทของสิงคโปร์ ได้กระทำการละเมิดข้อมติของยูเอ็น ลักลอบส่งสินค้าฟุ่มเฟือยให้กับเกาหลีเหนือ โดยบริษัททั้งสองแห่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกันและมีผู้อำนวยการบริษัทคนเดียวกัน ซึ่งทั้งสองบริษัทปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่าไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใด

นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ

รายงานดังกล่าว เป็นสาเหตุให้ประชุมคณะมนตรีความมั่งคงแห่งสหประชาชาติ ยูเอ็นเอสซี พิจารณาและเผยแพร่รายงานนี้ออกมาในปลายสัปดาห์พร้อมชี้ว่า ในช่วงปี 2554-2557 มีการทำธุรกรรมในการซื้อขายสินค้ากับเกาหลีเหนือจากบัญชีของทั้งสองบริษัทที่เปิดกับธนาคารแดดงเครติดของเกาหลีเหนือ มายังบัญชีของบริษัททีสเปเชียลลิสต์ในสิงคโปร์มูลค่ามากกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 64 ล้านบาท

นอกจากนี้ยูเอ็นยังกล่าวหาว่าบริษัททั้งสองแห่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับธนาคารริวกยองของเกาหลีเหนือ ซึ่งถูกสหรัฐขึ้นบัญชีดำเมื่อปี 2560 มาอย่างยาวนาน

บริษัททีสเปเชียลลิสต์ตอบโต้ข้อกล่าวหาว่า ธุรกรรมทางการเงินที่ปรากฏในรายงานไม่ได้มาจากเกาหลีเหนือแต่เป็นเงินที่มาจากบัญชีของบริษัทซึ่งจดทะเบียนไว้ในฮ่องกง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าที่เกิดขึ้นก่อนปี 2555

กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ระบุว่าได้มีการสั่งห้าม ไม่ให้สถาบันทางการเงินให้ความช่วยเหลือ หรือ บริการทางการเงินใดๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำการค้ากับเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตาม บริษัทปฏิเสธว่าไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆ ในธนาคารดังกล่าว โดยทนายความของบริษัทยืนยันว่าทางการสิงคโปร์กำลังเร่งสอบสวนตามที่มีข้อกล่าวหาแล้วและยืนยันว่าไม่ได้มีความเชื่อมโยงหรือมีความสัมพันธ์ทางการเงินใดๆ กับเกาหลีเหนือตามที่ถูกกล่าวหาที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.