ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 มี.ค. 2561 / 23:55 น.
เตรียมออกหมายเรียกคนเช่าบ้าน หลังทิ้งสุนัข 8 ชีวิต ปศุสัตว์ช่วยเหลือรอด 4 ชีวิต
ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกคนเช่าบ้านหลังทิ้งสุนัข 8 ชีวิต ปศุสัตว์ช่วยเหลือรอด 4 ชีวิต

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.61 จากการที่ น.ส. อภิชยา ขันรุ่ง ได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 เวลาประมาณ 11.00 น.ว่าพบสุนัขอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31/14 ม.3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้เอาอาหารให้ และได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ภายในบ้านดังกล่าว จึงได้เดินเข้าไปสอบถามแต่ไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน และได้มองไปพบว่ามีสุนัขอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวนหลายตัว บางตัวนั้นก็นอนผอมหิวโซ บางตัวก็ตายแล้ว จึงมีความประสงค์ที่จะกล่าวโทษผู้ที่ปล่อยปละละเลย สุนัขทำให้ตายและอดอาหาร จึงได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่านาย ธีระศักดิ์ มหัจฉริยวงศ์ เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ให้การว่าบ้านหลังหลังกล่าวนั้นปล่อยให้ น.ส. นทีธร มหิทธาฤทธิไกร มาเป็นเวลา 5 ปี แล้ว โดยที่ น.ส. นทีธร นั้นพักอาศัยอยู่ผู้เดียวและได้นำสุนัขเข้ามาเลี้ยงภายในบ้านจำนวนมาก และมาทราบภายหลังว่าได้ออกจากบ้านไปปล่อยให้สุนัขนั้นนอนตายและหิวโซ จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็น

วันนี้พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการเก็บข้าวของ และขยะต่างๆ กองไว้เป็นจำนวนมาก พบนายนัท นามสมมุติ เพื่อนบ้านได้เข้ามาเก็บทำความสะอาด โดยภายในบ้านยังมีกลิ่นเหม็น และมีสุนัขอาศัยอยู่ที่บ้านอีก 3 ตัว ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นผู้ดูแลและให้อาหาร ส่วนอีก 4 ตัวอยู่ที่ รพ.สัตว์ไทรน้อย หลังอาการดีขึ้นจะทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์รับไปดูแล ส่วนบ้านที่สุนัขอาศัยอยู่นั้นชาวบ้านร้องขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำความสะอาด เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเชื้อโรคที่ติดต่อไปถึงประชาชนในพื้นที่ได้ โดยเฉพาะกลิ่นที่รุนแรงและส่งผลกระทบจนเพื่อนบ้านแทบอยู่ไม่ได้

สำหรับน.ส. นทีธร มหิทธาฤทธิไกร นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดต่อให้เข้าพบแต่เนื่องจากอยู่ต่างจังหวัดปฎิเสธที่จะเข้าพบตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเตรียมออกหมายเรียกให้เข้าพบถ้าไม่มาจะออกหมายเรียกซ้ำและออกหมายจับ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่าทารุณกรรมสัตว์ หลังจากเข้าพบและสอบปากคำแล้วจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

ต่อมาเวลา 11.30 น.วันที่ 12 มี.ค.61 ที่บ้านเลขที่ 31/14 หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี น.ส.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ นายก อบต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้สั่งการให้ นายชัยกรณ์ รัดคุ่ย รองนายก อบต.บางคูรัด และนายปัณณทัต พฤกษ์ศรีรัตน์ หัวหน้าฝ่ายอนามัยและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวหลังชาวบ้านร้องเรียนมีสุนัขถูกทิ้งให้เสียชีวิตหลายสิบตัว รวมทั้งสภาพบ้านมีขยะจำนวนมากและส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านหวั่นเกรงเรื่องเชื้อโรคที่จะส่งผลกระทบต่อชาวบ้านใกล้เคียง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ อบต.บางคูรัด เห็นสภาพบ้านที่กลิ่นเหม็นและจำนวนขยะ จึงได้ประสานรถขยะ รถดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายอนามัยเข้าเก็บขยะภายในบ้านและพื้นที่โดยรอบ ได้ทำการฉีดน้ำทำความสะอาดภายในตัวบ้าน หลังจากนั้นได้ฉีดนำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อฆ่าเชื้อไม่ให้กระจายสู่ชุมชน ซึ่งหลังจากนี้จะทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทองและนายธีระศักดิ์ มหัจฉริยวงศ์ เจ้าของบ้าน เพื่อดำเนินการต่อไป

นายชัยกรณ์ รัดคุ่ย รองนายก อบต.บางคูรัด กล่าวว่าตนได้รับมอบหมายจากท่านนายกและฝ่ายสาธารณะสุข ให้เข้าทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อเบื้องต้นก่อนตรงจุดนี้ เนื่องจากเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่และมีขยะเยอะมาก ได้สั่งการให้ทยอยเก็บขยะออก หลังจากนี้จะดำเนินการเรียกเจ้าของบ้านและผู้เช่าเข้ามาพบ วันนี้จะฉีดฆ่าเชื้อและป้องกันกลิ่นแบบเร่งด่วน ในพื้นที่นี้มีเคสแบบนี้บ้างเล็กน้อยแต่ที่พบลักษณะที่เลี้ยงสุนัขจนมีสภาพแบบนี้มีจุดนี้จุดเดียว หลังจากนี้ทาง อบต.จะสำรวจในพื้นที่ว่ามีลักษณะคล้ายแบบนี้อีกหรือไม่ ถ้าพบจะเร่งดำเนินการป้องกันทันที

ต่อมาเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบางบัวทอง เกี่ยวกับสุนัขที่เหลือภายในบ้านอีกจำนวน 3 ตัวเพื่อนำไปดูแล หลังจากนั้นได้เปิดเผยเกี่ยวกับความคืบหน้าคดีว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการออกหมายเรียกแล้ว

ทางฝ่ายผู้เช่าได้ติดต่อกลับมาว่าจะเดินทางมาพบในวันพุธ และถ้าไม่มาจะดำเนินการออกหมายเรียกอีกครั้งและออกหมายจับ เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวตาม พรบ.ทารุณกรรมสัตว์ วันนี้ได้ประสานทาง อบต.บางคูรัดและปศุสัตว์ให้มารับสุนัขทั้ง 3 ตัว ส่วน อบต.ได้เข้าทำความสะอาดไม่ให้สกปรก ส่วนเจ้าของบ้านได้เข้าสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้วและจะให้ดูแลบ้านตัวเองให้ดีกว่านี้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.