ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 มี.ค. 2561 / 04:24 น.
ครบรอบ 7 ปี รำลึก 18,000 ศพในเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นจัดพิธีรำลึกครบรอบ 7 ปี เหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิพัดถล่มชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 ราย

ทางการญี่ปุ่นจัดพิธีรำลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 7 ปี เหตุการณ์สึนามิที่เกิดจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ พัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น และทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 ราย ซึ่งตรงกับเมื่อวานนี้

บรรดาเจ้าหน้าที่และผู้ที่สูญเสียคนในครอบครัวจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเข้าร่วมพิธีรำลึกที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียว ต่างยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้ที่เสียชีวิต ในเวลา 14.46 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเวลาที่เริ่มเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554

เจ้าชายอากิชิโนะ รัชทายาทลำดับที่ 2 ในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น พร้อมพระชายา ทรงเข้าร่วมพิธีนี้ และทรงย้ำถึงความสำคัญในเรื่องการส่งมอบความรู้ให้แก่บุคคลรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวทางป้องกันความเสียหายจากเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ด้านนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่น ก็ใช้โอกาสนี้กล่าวถึงความก้าวหน้าในการฟื้นฟูอาคารและบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติเมื่อ 7 ปีก่อน พร้อมทั้งยืนยันถึงคำมั่นในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

แผ่นดินไหวและสึนามิ ได้สร้างความเสียหายแก่โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิหมะ ไดอิจิ นำไปสู่การรั่วไหลของสารกัมมันตรังสี ซึ่งขณะนี้หลายคนยังคงกังวลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และคาดว่าจะเป็นแบบนี้ต่อไปอีกราว 30-40 ปีที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.