ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 9 มี.ค. 2561 / 05:09 น.
น่องเหล็กหั่นไม่ขาด ? คาดคู่แข่งสั่งการ ดัดฉุดนักวิ่งระดับเทพ ใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขา

นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ถูกกลุ่มคนร้ายดักทำร้ายขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย ด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดขาแต่ไม่สำเร็จ

วันที่ 8 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณี นายมเลนกี กวาลา นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้วัย 27 ปี ถูกคนร้าย 3 คนลอบทำร้ายขณะกำลังปั่นจักรยานออกกำลังกายในช่วงเช้าที่เมืองเดอร์บัน โดยคนร้ายฉุดเหยื่อเข้าไปในพุ่มไม้ ก่อนใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขาได้เพียงครึ่งทาง กลุ่มคนร้ายจึงหันมาหั่นขาอีกข้าง ทันใดนั้นกลับรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็วอย่างไม่ทราบสาเหตุ ส่วนเหยื่อต้องนอนจมกองเลือดส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดทั้งนี้ทั้งนั้นนาย มเลนกีรอดชีวิต และสามารถพูดคุยได้แล้ว แต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์

โดยนายเดนนิส แจ็คสัน ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้ กล่าวว่านายกวาลาเป็นสมาชิกของกลุ่มและได้พูดคุยกับนายมเลนกีแล้วขณะที่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขานั้นไม่ปกติ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเหตุลอบทำร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร

นายมเลนกี กวาลา

ด้านนายเฮนรี สคูแมน เพื่อนนักกีฬาของนายกวาลาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ คาดว่าเลื่อยไฟฟ้าที่คนร้ายใช้จู่โจมอาจทื่อเกินไปจนตัดขานายกวาลาไม่ขาด

ทางด้านโฆษกตำรวจแอฟริกาใต้ระบุว่า ในวันพุธ (7 มี.ค.) ตำรวจเริ่มทำคดีนี้ในฐานะคดีพยายามฆ่าแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายกวาลาอยู่ในโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้มานาน 4 ปีแล้ว เคยเป็นตัวแทนประเทศแข่งขันไตรกีฬา 2 ครั้ง ซึ่งอาการบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายครั้งนี้ทำให้เขาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศที่เมืองบลูมฟอนเทนประเทศแอฟริกาใต้ซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า จนมีการคาดว่าเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับเขา มีคู่แข่งทางในการแข่งขันเป็นผู้บงการ

ที่มา www.standard.co.ukที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.