ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 8 มี.ค. 2561 / 08:24 น.
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ‘โค้ก’ จ่อเปิดตัว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตัวแรก

 

โค้กมีแผนเปิดตัวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในรูปแบบของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผลไม้รสหวาน หรือเหล้า ชู-ไฮ

นับได้ว่าเครื่องดื่มโคล่า เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมใช้เป็นมิกเซอร์ ผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเครื่องดื่มโคล่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งคือ ‘โคคา โคล่า’ เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่มีประวัติยาวนานกว่า 130 ปี ที่ขณะนี้กำลังทดลองผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสผลไม้ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น หรือรู้จักกันในชื่อ ชู-ไฮ (Chu-Hi) ที่ใช้เหล้าโชชู (Shochu) กลั่นผสมกับน้ำอัดลม และน้ำผลไม้ โดยมีส่วนผสมแอลกอฮอล์ประมาณ 3-8%

รายงานระบุว่าสาเหตุที่โค้กกำหนดสัดส่วนแอลกอฮอล์ในโค้ก ชู-ไฮในระดับต่ำนั้น น่าจะมาจากการกำหนดภาษีในเครื่องดื่มที่มีปริมาณแอลกอฮอล์มากกว่า 9% จะต้องจ่ายภาษีมากกว่าเครื่องดื่มทั่ว ๆไป

ทั้งนี้เครื่องดื่ม ‘โค้ก ชู-ไฮ’  จะเปิดตัววางขายในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีการแข่งขันสูงในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ชู-ไฮ ที่ใช้ผลไม้หลายชนิดมาทำเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ มีลักษณะเอกลักษณ์เฉพาะตัวและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีการวางขายอย่างแพร่หลาย และสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้โคคา โคล่า เคยทดลองรสชาติที่แปลกใหม่ เช่น Coca-Cola Ginger (โค้กรสขิง ) Coca-Cola Plus Coffee No Sugar (โค้กรสกาแฟแบบไม่มีน้ำตาล) แต่  ‘โค้ก ชู-ไฮ’ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการผสมแอลกอฮอล์ลงไป

แม้ทางโคล่าจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มากนัก แต่ ประธาน บริษัทโคคา โคล่า ในญี่ปุ่น กล่าวในบล็อกของ บริษัทว่า “เราไม่เคยทดลองเครื่องดื่มที่มีระดับแอลกอฮอล์ในระดับต่ำมาก่อน พร้อมกล่าวด้วยว่า แม้เครื่องดื่มโค้ก ชู-ไฮ จะวางจำหน่ายแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่คาดว่าคนทั่วโลกก็สนใจในตัวผลิตภัณฑ์นี้ไม่น้อย

WATCH: Japan is testing out self-driving cars and new ‘Uber’ app

ดูบทความต้นฉบับ : Coca-Cola is releasing an alcoholic version for the first time everที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.