ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 ก.พ. 2561 / 20:00 น.
เดินหน้าเอาผิดธุรกิจเครือข่าย ‘เปรมชัย’ รุกที่ จ.เลย “
‘ศรีวราห์’ บุกค้นที่ดินจังหวัดเลย ธุรกิจเครื่อข่าย เสี่ยเปรมชัย หลังพบรุกพื้นที่ป่า 6 พันไร่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบ รังเย็นรีสอร์ท อ.ภูเรือ จ.เลย โดยหลังการตรวจค้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ชุด ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าทั้ง 3 จุด รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลภาพถ่ายทางอากาศ พบว่า บริษัท ซีพีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้เข้าไปใช้ประโยชน์ที่ดินกว่า 6,000 ไร่ ในการทำการเกษตร ปลูกไร่องุ่น และแมคคาดิเนีย มาตลอดตั้งแต่ปี 2547 ทั้งที่ นส 3 ก. ถูกยกเลิกไปแล้ว และยังไม่ได้รับสัมปทาน ดังนั้น ที่ดินดังกล่าวจึงไม่มีเอกสารสิทธิ แต่ทางบริษัทฯ ยังคงครอบครองและทำประโยชน์ จึงเข้าข่ายความผิดฐานบุกรุกป่าตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ซึ่งการบุกรุกที่ดินได้สร้างความเสียหายให้แก่รัฐกว่า 600 ล้านบาท

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ขณะนี้กรมป่าไม้และกรมที่ดินได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อกรรมการบริษัท ซีพีเคฯ แล้วฐานบุกรุกพื้นที่ป่า โดยยังไม่มีการแจ้งความ นายเปรมชัย กรรณสูต ส่วนกรรมการบริษัทดังกล่าวจะเป็นเครือญาติกับ นายเปรมชัย หรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ และเตรียมขยายผลไปยังจังหวัดอื่นด้วยว่ามีการบุกรุกที่ป่าในลักษณะนี้อีกหรือไม่

อย่างไรก็ดี ทาง นายชีวภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ภ.จว.เลย เพื่อเอาผิด น.ส.พิไลจิตร เริงพิทยา กรรมการบริษัทซีพีเคฯ พร้อมพวกรวม 3 คน ในความผิดฐานกระทำผิดออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ ตามกฎหมายที่ดิน และ กระทำการรุกพื้นที่ป่าตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 ตามกฎหมายที่ดิน และ พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม

สำหรับผลการตรวจค้นพื้นที่และอาคาร รังเย็น รีสอร์ท และชาโต้เดอเลย, โรงงานผลิตไวน์, ไร่องุ่น ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด ส่วนพื้นที่ภูเรือวโนทยาน พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่า โดยมีการปลูกต้นองุ่นและแมคคาเดเมีย เพื่อออกจำหน่ายที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.