ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 ก.พ. 2561 / 15:25 น.
นิสิตจุฬาฯ สวมหน้ากากเสือดำ! ถกปัญหาสัตว์ในทุ่งใหญ่ต้องไม่ตายฟรี
นิสิตในชมรมอนุรักษ์ฯ จุฬาฯ จัดกิจกรรม ‘สัตว์ในทุ่งใหญ่ต้องไม่ตายฟรี’ สวมหน้ากากเสือดำ รำลึกถึงเหตุการณ์ล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่

วันนี้ (13 ก.พ.) เวลา 17.00 น. นิสิตในชมรมอนุรักษ์ฯ จุฬาฯ ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ ‘สัตว์ในทุ่งใหญ่ต้องไม่ตายฟรี’ ที่บริเวณหัวมุมสนามกีฬาจุฬาฯ เพื่อให้นิสิตจุฬาฯ และประชาชนที่สนใจ ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความรู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยได้มีการแสดง เล่นดนตรี และร่วมกันจุดเทียนไว้อาลัยให้แก่เสือดำ รวมทั้งยังมีการสวมหน้ากากเสือดำ สัญลักษณ์ให้รำลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวณิชา เวชพานิช นิสิตชั้นปีที่ 3 สมาชิกชมรมอนุรักษ์ฯ จุฬาฯ เผยถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ล่าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย ที่ทุ่งใหญ่นเรศวร เมื่อ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางชมรมอนุรักษ์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้ออกแถลงการติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าวภายใน 7 วัน ถ้ายังไม่คืบหน้านิสิตก็จะออกมาทวงถาม สร้างความตระหนักให้สังคมรับรู้ว่าพวกเรายังสนใจประเด็นนี้ยังสำคัญอยู่ ซึ่งวันนี้ครบรอบ 1 อาทิตย์ ชมรมในมหาวิทยาลัยแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมของตน โดยมีสัญลักษณ์ร่วม อาทิเช่น หน้ากากเสือดำ ใช้แฮชแท็กร่วมกัน เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ ชมรมตนก็จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อให้ประชาชนรู้สึกมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงให้หลายคนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมระดับนิสิต ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานเสวนา “สัตว์โลกที่ถูกคุกคาม: วาระที่รอการแก้ไข” ของระดับมหาวิทยาลัยที่จะจัดในวัดถัดมาที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.