ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 ก.พ. 2561 / 08:08 น.
‘ตรุษจีน’ เชียงใหม่คึกคัก กงเต๊กรองเท้าออกกำลังขายดีรับเทรนด์รักสุขภาพ
‘ตรุษจีน’ เชียงใหม่คึกคัก กงเต๊กรองเท้าออกกำลังเป็นสินค้าขายดีประจำปีนี้รับเทรนด์รักสุขภาพ

บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นอย่างคึกคัก ที่ตลาดวโรรส ย่านการค้าของชาวไทยเชื้อสายจีนที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ประดับตกแต่งไปด้วยโคมไฟสีแดงทั่วทั้งตลาด ตลอดทั้งวันมีประชาชนพากันไปจับจ่ายซื้อของ คาว หวาน เตรียมไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีน

จากการสำรวจ พบว่า อาหารหลายอย่างไม่ปรับขึ้นราคาจากปีก่อน เช่น ไก่ ตัวละ 250 บาท เป็ด 450 บาท หมูกรอบ-พะโล้ กิโลกรัมละ 500 บาท เช่นเดียวกับขนมมงคลสำหรับไหว้หลายอย่าง ทั้งขนมเข่ง ลูกละ 5 และ 10 บาท ขนมจันอับถุงละ 30 – 60 บาท ขนมเทียนลูกละ 5 บาท และ ขนมปุยฝ้ายถุงละ 40 บาท

ขณะที่ชุดไหว้เจ้ายังเป็นสินค้าที่ขาดไม่ในเทศกาลตรุษจีน ที่ปีนี้พบว่า นอกจากธูปเทียน กระดาษเงิน กระดาศทอง และกงเต๊กสำหรับเผาส่งไปถึงบรรพบุรุษหลายรูปแบบแล้ว เทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรง ทำให้กงเต๊กรองเท้าออกกำลังกายเป็นสินค้าขายดี ลูกหลานต่างแสดงความกตัญญูเลือกซื้อเพื่อเผาส่งไปให้บรรพบุรุษได้ใช้ออกกำลังกายในโลกหน้า ราคาเพียงคู่ละ 30 บาท

พ่อค้า แม่ค้า เปิดเผยว่า บรรยากาศค้าขายตรุษจีนปีนี้คึกคักกว่าปีที่ผ่านๆ มา ลูกค้าเริ่มออกมาจับจ่ายกันตั้งแต่ต้นเดือน ยอดสั่งเป็ดไก่รายละกว่า 1,000 ตัว ส่วนขนมมงคลและข้าวของสำหรับไหว้เจ้าก็มียอดสั่งจองมากกว่าทุกปีด้วยเช่นกัน คาดว่าตลอดเทศกาลตรุษจีนจะมีเงินสะพัดจากการค้าขายหลายสิบล้านบาทที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.