ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ปิดสนามบิน “ลอนดอนซิตี” พบระเบิดยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ในแม่น้ำเทมส์

ท่าอากาศยานลอนดอนซีตี (London City Airport) ของอังกฤษประกาศปิดทำการชั่วคราว หลังพบระเบิดยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ในแม่น้ำเทมส์

วันที่ 11 ก.พ. พบระเบิดยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 พบระหว่างการวางแผนปรับปรุงพื้นที่ท่าเรือ คิง จอร์จ ที่ 5 (King George V Dock) ซึ่งอยู่ใกล้กับรันเวย์ของท่าอากาศยานลอนดอนซีตี

รายงานระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 5.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ตำรวจนครบาลลอนดอนได้รับแจ้งว่ามีการพบระเบิด และได้ประกาศพื้นที่ห้ามเข้าในเวลาต่อมา เพื่อให้มั่นใจว่าระเบิดจะถูกเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงที่จะเกิดต่อสาธารณชน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ทำงานร่วมกับกองทัพเรืออังกฤษเพื่อจัดการกับระเบิดลูกนี้

หลังจากนั้นตำรวจนครบาลลอนดอนได้ประกาศพื้นที่ห้ามเข้าในรัศมี 214 เมตร สนามบินลอนดอนซิตี ปิดต้องปิดทำการในท่าอากาศยานลอนดอนซีตี พร้อมกันนี้ทางสนามบินได้แนะนำให้ผู้โดยสารที่ต้องเดินทางจากสนามบินลอนดอนซิตีในวันนี้ 12 ก.พ. ติดต่อสายการบินเพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม

สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลกับย่านธุรกิจคานารีวาร์ฟทางฝั่งตะวันออกของกรุงลอนดอน โดยให้บริการเฉพาะเที่ยวบินระยะสั้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพนาซีเยอรมันได้ทิ้งระเบิดหลายพันลูกในกรุงลอนดอนระหว่างการโจมตี “เดอะ บลิตซ์” (The Blitz) ในช่วงเดือน ก.ย. ปี 1940 จนถึงเดือน พ.ค. ปี 1941ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.