ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เครื่องบินตกในรัสเซียดับยกลำ 71 ศพ

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารรัสเซียตกหลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงมอสโกเพียงแค่ไม่กี่นาที ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 71 คน

เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน (AN-148) ของสายการบิน “ซาราตอฟ แอร์ไลน์ส” ของรัสเซีย ที่มุ่งหน้าสู่สนามบินออร์สค์ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวานนี้ หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติ “โดโมเดโดโว” ในกรุงมอสโกเพียงแค่ไม่กี่นาที ส่งผลให้ลูกเรือและผู้โดยสารบนเครื่องรวม 71 ราย เสียชีวิตทั้งหมด

จุดที่ตกอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน “อาร์กูโนโว” ซึ่งห่างจากกรุงมอสโก ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 80 กิโลเมตร และบริเวณที่เกิดเหตุถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

นายแมกซิม โซโลลอฟ รัฐมนตรีคมนาคมรัสเซีย กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ไม่พบผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้เลื่อนการเดินทางไปเมืองโซชี เพื่อตรวจสอบเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้

เว็บไซต์ “ไฟลต์เรดาร์ ทเวนตี้โฟร์” ซึ่งทำหน้าที่ติดตามเที่ยวบินต่างๆ ระบุในทวิตเตอร์ว่า เครื่องบินลำที่ประสบอุบัติเหตุดิ่งลงมาจากระดับความสูง 1,000 เมตร หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานเพียง 5 นาที

ขณะที่บรรดาญาติๆ ต่างเฝ้ารอข่าวอยู่ที่สนามบินออร์สค์ แถบเทือกเขาอูราล ส่วนคณะกรรมการตรวจสอบของรัสเซียก็กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุการตกครั้งนี้

สายการบินซาราตอฟ แอร์ไลน์ส มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง ซาราตอฟ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 840 กิโลเมตร โดยเมื่อปี 2558 สายการบินนี้ถูกสั่งห้ามให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ หลังจากตรวจสอบพบว่า มีคนที่ไม่ใช่ลูกเรือเข้าไปอยู่ในห้องนักบิน ทำให้ทางสายการบินต้องยื่นเรื่องขออุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวและปรับเปลี่ยนแนวปฏิบัติ ก่อนที่จะกลับมาให้บริการในเที่ยวบินระหว่างประเทศแบบเช่าเหมาลำอีกครั้งในปี 2559

ปัจจุบันสายการบินซาราตอฟ แอร์ไลน์ส ให้บริการเที่ยวบินในประเทศเป็นหลัก แต่ก็มีบางเที่ยวบินที่บินข้ามประเทศไปยังอาร์เมเนีย และจอร์เจีย ด้วยที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.