ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ประธานซัมซุงกรุ๊ป ต้องสงสัยเลี่ยงภาษีกว่า 200 ล้านบาท
ตำรวจเกาหลีใต้ เผย ประธานกลุ่มซัมซุงกรุ๊ป ต้องสงสัยเลี่ยงภาษี 240 ล้านบาท และใช้บัญชีของพนักงานซุกเงินกว่า 11,000 ล้านบาท

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ แถลงวานนี้ว่า นายอี คุน ฮี ประธานบริษัทซัมซุงกรุ๊ป ได้นำเงินทุนไปฝากไว้ในธนาคารรวมทั้งสิ้น 260 บัญชี โดยอาศัยชื่อผู้บริหาร 72 คนบังหน้า โดยบัญชีธนาคารเหล่านี้มีเงินสดรวมกันประมาณ 4 แสนล้านวอน หรือราว 1 หมื่น 1 พัน 677 ล้านบาท และต้องสงสัยว่ามีการหลบเลี่ยงภาษีราว จำนวน 8 พัน 200 ล้านวอน หรือราว 240 ล้านบาท

สำหรับเรื่องดังกล่าวถูกตรวจพบระหว่างที่ตำรวจกำลังสืบสวนคดีการยักยอกเงินบริษัทซัมซุง เพื่อจ่ายเป็นค่าปรับปรุงบ้านพักของตระกูลอี และเตรียมส่งสำนวนไปให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้อง

นายอี วัย 76 ปี เข้าโรงพยาบาลจากอาการหัวใจวายเมื่อปี 2557 ทำให้ นายอี แจ ยอง บุตรชายของเขา กลายเป็นผู้ดูแลกิจการของซัมซุงกรุ๊ปโดยพฤตินัย ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกตัดสินในปี 2552 ว่ามีความผิดข้อหาเลี่ยงภาษีด้วยการซุกซ่อนเงินไว้ในบัญชีธนาคารที่ยืมชื่อพนักงานที่ไว้ใจได้ แต่ศาลลงโทษปรับเงินและจำคุก 3 ปี โดยรอลงอาญา แต่ได้รับการอภัยโทษในเวลาต่อมา

ตระกูลอี ซึ่งเป็นเจ้าของซัมซุงกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ พัวพันกับเรื่องอื้อฉาวหลายเรื่อง โดยนายอี แจยอง บุตรชายคนโตที่เป็นทายาทของตระกูลเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อวันจันทร์ เมื่อศาลอุทธรณ์ลดโทษจำคุกในคดีติดสินบนอดีตประธานาธิบดีพัก กึน เฮย์ เหลือ 2 ปี 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญาและปล่อยตัวทันทีที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.