ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เกาหลีใต้ ชี้ เกาหลีเหนืออาจอยู่เบื้องหลังเหตุโจรกรรม เงินดิจิทัล ครั้งใหญ่
เกาหลีใต้ เผย แฮกเกอร์เกาหลีเหนืออยู่เบื้องหลังการโจรกรรมสกุล เงินดิจิทัล จากเกาหลีใต้เมื่อปีที่แล้ว และอาจมีส่วนในการฉกเงินสกุลดิจิทัลในญี่ปุ่นด้วย

นายคิม บยุง กี หนึ่งในคณะกรรมาธิการฝ่ายข่าวกรองประจำรัฐสภาเกาหลีใต้ ระบุในการแถลงข่าวหลังการรายงานข้อมูลของสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติเกาหลีใต้ต่อรัฐสภาวานนี้ ว่า เกาหลีเหนือได้ส่งอีเมลเพื่อโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัลจากเกาหลีใต้จำนวนหลายครั้ง รวมมูลค่าราว 7 พัน 600 ล้านวอน หรือราว 220 ล้านบาท เมื่อปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ สื่อท้องถิ่นเกาหลีใต้รายงานว่า หน่วยข่าวกรองแห่งชาติได้แจ้งต่อคณะกรรมาธิการฯ ว่า มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มแฮกเกอร์เกาหลีเหนือจะเป็นผู้ลงมือขโมยเงินดิจิทัล มูลค่า 5 หมื่น 8 พันล้านเยน หรือกว่า 1 หมื่น 6 พัน 700 ล้านบาท ไปจาก “คอยน์เช็ก” (Coincheck) หนึ่งในบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

คอยน์เช็ก ประกาศจะจ่ายเงินคืนกว่า 4 หมื่น 6 พันล้านเยน หรือราว 1 หมื่น 3 พัน 386 ล้านบาท ให้แก่ลูกค้าที่สูญเสียสกุลเงินเนม (NEM) จากการโจรกรรมของแฮกเกอร์ โดยจำนวนเงินที่ทางบริษัทจ่ายคืนให้นี้ คิดเป็นเกือบร้อยละ 90 ของมูลค่าความเสียหาย

มีรายงานว่า เงินของคอยน์เช็กที่ถูกขโมยไปถูกเก็บไว้ในบัญชีเงินที่เรียกว่า “Hot Wallet” ซึ่งมีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และมีความปลอดภัยต่ำ แตกต่างจากบัญชีเงิน “Cold Wallet” ซึ่งเงินจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีการเชื่อมต่อออนไลน์

ทั้งนี้ ยังไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมว่าแฮกเกอร์เกาหลีเหนือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขโมยเงินดิจิทัลในครั้งนี้ และรายงานครั้งนี้ทำให้คาดการณ์ว่า เกาหลีเหนืออาจก่อเหตุเช่นนี้อีกครั้งที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.