ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
แพทย์จีน ช่วยชีวิตคนไข้หัวใจหยุดเต้นนาน 72 ชั่วโมง

แพทย์จีน ช่วยชีวิตผู้ป่วยที่หัวใจหยุดเต้นนาน 72 ชั่วโมง และปลุกขึ้นมาจากความตายได้สำเร็จราวปาฏิหาริย์

คณะแพทย์จากมณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกของจีน ช่วยชีวิตผู้ป่วยหญิงอายุ 26 ปี ฟื้นขึ้นมาจากความตายได้สำเร็จ หลังหัวใจหยุดเต้นไปนาน 72 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 1 มกราคม ผู้ป่วยหญิงรายนี้มีภาวะหัวใจห้องล่างเต้นแผ่วระรัว (ventricular fibrillation) โดยเธอเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในสังกัดมหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน

หลังจากนั้นอาการเธอทรุดหนักลงหัวใจหยุดเต้นและหมดสติไป ซึ่งแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ คณะแพทย์จากแผนกฉุกเฉินและฝ่ายปฏิบัติการใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด หรือ ECMO พยายามกู้ชีพผู้ป่วยด้วยการนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ หรือ CPR โดยใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล

แพทย์จึงต้องย้ายผู้ป่วยไปยังแผนกรักษาผู้ป่วยหนัก หรือ ICU และใช้เครื่องมือทางการแพทย์ยื้อการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของเธอไว้ วันถัดมาผู้ป่วยเริ่มกลับมามีสติ หัวใจของเธอเริ่มกลับมาเต้นและฟื้นฟูการทำงานบางประเภทได้ใน 72 ชั่วโมงต่อมา ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามของคณะแพทย์

โดยความดันเลือด อัตราการเต้นของหัวใจ และการหายใจของผู้ป่วยเริ่มฟื้นตัวขึ้นอย่างราบรื่นตั้งแต่เมื่อวันอังคาร เธอรู้สึกตัวเป็นปกติและไม่มีปัญหาในการสื่อสาร แต่เธอยังต้องรับการรักษาไตและฟื้นฟูการทำงานของแขนและขาที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.