ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 7 ธ.ค. 2560 / 03:47 น.
ไข่เจียวปู 800 ‘เจ๊ไฝประตูผี’ คว้า 1 ดาวมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด

วงการอาหารฮือฮาหลัง “มิชลินสตาร์” เผยชื่อร้านสตรีทฟู้ดเมืองไทย ปรากฏ “เจ๊ไฝประตูผี” เจ้าของตำนาน “ไข่เจียวปู” ติด 1 ในสุดยอดร้านอาหารกรุงเทพฯ

ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ ร้านอาหารที่สามารถคว้า ‘มิชลินสตาร์ 1 ดาว’ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก สำหรับร้านอาหารในประเทศไทย ซึ่งคณะกรรมการจะพิจาณาหลักเกณฑ์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ที่จะเดินทางเข้าไปชิมอาหารแบบไม่เปิดเผยตัว โดยจ่ายค่าอาหารตามปกติ ปีละ 3-4 ครั้ง เพื่อวัดความคงที่ของคุณภาพอาหาร รวมถึงผลการโหวตจากลูกค้าที่ส่งมายังมิชลินไกด์

โดยพิจารณาจาก วัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหาร เทคนิคการปรุงและรสชาติ ความคุ้มค่า บุคลิกภาพของเชฟ และ ความคงที่ของอาหารควบคู่ไปด้วย โดยการประกาศ ผลครั้งนี้ นับว่า สร้างความฮือฮา ได้ไม่น้อย เมื่อมีร้านอาหาร สตรีทฟู้ดของไทยได้รางวัล มิชลินสตาร์ 1 ดาว คือร้าน “เจ๊ไฝ่ ประตูผี” ซึ่งโด่งดังเรื่องราดหน้าทะเลสดๆ และไข่เจียวปู

นอกจากนี้ก็ยังมีร้าน ร้านโบ.ลาน ร้านเสน่ห์จันทร์ ร้านสระบัวบายกินกิน ร้านชิม บายสยามวิสดอม ทั้งนี้ จากผลสำรวจของนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 86% อยากมากินอาหารไทย และไทยยังเป็นประเทศลำดับที่ 29 ของโลกที่มีมิชลินไกด์ และเป็นลำดับ 6 ในเอเชีย ต่อจากสิงคโปร์

โดยรัฐบาลคาดว่า จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยโปรโมทประชาสัมพันธ์ธุรกิจร้านอาหารของไทย ผลักดันให้ร้านอาหารในไทยมีรายได้และยอดขายสูงขึ้น และส่งผลดีไปยังเกษตรกรทั้งเรื่องราคาและคุณภาพ โดยจากการประเมินความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติ พบว่าชาวญี่ปุ่น ฮ่องกง และจีน ต่างตื่นตัวกันมากเรื่องที่จะมีมิชลินไกด์ในไทยที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.