ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
แคนาดาจับกุมซีเอฟโอหัวเว่ย จุดชนวนสงครามการค้า จีน-สหรัฐ

แคนาดาจับกุมซีเอฟโอของหัวเว่ย

จากกรณีที่ทางการแคนาดา จับกุมนางเมิ่ง ว่านโจว หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน หรือ ซีเอฟโอ บริษัทหัวเว่ย รวมถึงยังดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ทั้งยังเป็นบุตรสาวของนายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเว่ย ซึ่งการจับกุมเป็นไปตามหมายจับของทางการสหรัฐฯ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรณีที่ทางการแคนาดา จับกุมตัวนางเมิ่ง ว่านโจว เจ้าหน้าที่ระดับสูง และทายาทของเจ้าของบริษัทหัวเว่ย โดยขณะนี้นางเมิ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่แคนาดาและกำลังรอส่งตัวไปยังสหรัฐฯ

โดยล่าสุดหัวเหว่ยออกแถลงการณ์ว่า นางเมิ่งไม่ได้กระทำความผิดใด ๆพร้อมยืนยันว่า บริษัทปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบบังคับที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในประเทศที่ทำธุรกิจ รวมถึงมาตรการควบคุมการส่งออก การลงโทษทางเศรษฐกิจ ระเบียบของสหประชาชาติ สหรัฐฯ และสหภาพยุโรป

ส่วนทางด้านสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำแคนาดา ออกแถลงการณ์ประณามการจับกุมนางเมิ่งพร้อมเรียกร้องให้แคนาดาปล่อยตัวเธอในทันที โดยระบุว่า แคนาดาจับกุมพลเมืองจีนโดยอ้างถึงการร้องขอจากรัฐบาลสหรัฐฯ ทั้งที่บุคคลนั้นไม่ได้กระทำผิด

ทั้งนี้ทั้งนั้น จากกรณีดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์ว่า นับจากนี้ ประเด็นเรื่องการจับกุมนางเมิ่งจะเติมเชื้อไฟ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.