ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ลักเซมเบิร์กเตรียมให้ประชาชนนั่งรถสาธารณะฟรีทั้งประเทศ

ลักเซมเบิร์กให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะฟรี

สำนักข่าว ‘เดอะการ์เดี้ยน’ รายงานว่า รัฐบาลลักเซมเบิร์กเตรียมอนุมัติกฎหมาย ที่เปิดให่ประชาชนโดยสารรถสาธารณะทุกรูปแบบโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในช่วงฤดูร้อนปีหน้า โดยการอนุมัติกฎหมายดังกล่าวจะทำให้ลักเซมเบิร์กกลายเป็นประเทศแรกที่ให้ประชาชนใช้บริการขนส่งได้ฟรี โดยก่อนหน้านี้ทางการลักเซมเบิร์กได้อนุญาตให้นักเรียนมัธยมฯสามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะฟรี

ทว่าแผนการดังกล่าวสอดคล้องกับคำมั่นของนายซาวีเยร์ เบตแตล นายกรัฐมนตรีลักเซมเบิร์ก ที่กล่าวว่าจะ แก้ปัญหาการจราจรติดขัดภายในเมือง หลังจากที่เขาได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อในสมัยที่สอง รวมถึงนอกจากนี้ รัฐบาลชุดใหม่ยังจะให้ความสำคัญกับการปลดล็อกใช้กัญชา และเพิ่มวันหยุดราชการใหม่อีก 2 วัน

นครลักเซมเบิร์ก เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่มีประชาชนหนาแน่น นอกจากนี้ รูปแบบผังเมืองมีถนนตรอกซอกซอยขนาดเล็กมากมาย และไม่เหมาะต่อการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทว่าก่อนหน้านี้รัฐบาลได้ลงทุนขยายเส้นทางขนส่งสาธารณะต่าง ๆ ทั้งรถไฟฟ้า เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในเมือง

จากผลวิจัยเมื่อปี 2016 พบว่า ประชาชนชาวลักเซมเบิรก์ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องใช้เวลาบนถนนมากเฉลี่ยมากถึง 33 ชั่วโมงที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.