ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ช็อก ‘ทอมสัน รอยเตอร์ส’ สื่อยักษ์ใหญ่เตรียมปลดพนักงาน 3,200 ตำแหน่ง

‘ธอมสัน รอยเตอร์ส’ ประกาศแผนปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ปลดพนักงาน 3,200 ตำแหน่ง พร้อมกับปิดสำนักงานอีกหลายสิบแห่งทั่วโลก ภายใน 2 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สถานการณ์การปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ของ ‘ธอมสัน รอยเตอร์ส’ สำนักข่าวและผู้ให้บริการข้อมูลด้านการเงิน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา โดยการปรับลดพนักงานจำนวน 3,200 ตำแหน่งคิดเป็นอัตราการลดลงราว 12% จากจำนวนพนักงานทั้งหมดขององค์กร ขณะที่ขณะที่มีการปิดสำนักงานอีกหลายสิบแห่งทั่วโลก โดยจะมีจำนวนสำนักงานจะลดลง 30% เหลือ 133 แห่ง

ส่วนทางด้านเดวิด ครันด์เวลล์ โฆษกรอยเตอรส์เปิดเผยว่า “พนักงานส่วนใหญ่ได้รับแจ้งถึงแผนการปรับโครงสร้างองค์กรที่ว่านี้แล้ว” ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อพนักงาน แต่ก็จำเป็นต้องทำเพราะการปรับสมดุลของทรัพยากรในองค์กรให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ในภาวะที่มีการแข่งขันกันสูงในแวดวงธุรกิจ

ทั้งนี้ทั้งนั้น การประกาศแผนปรับโครงสร้างธุรกิจ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ “จีเอ็ม” ยักษ์ใหญ่ในแวดวงยานยนต์ของโลกจากสหรัฐฯ ประกาศปิดโรงงานพร้อมปลดพนักงานร่วม 15,000 ตำแหน่ง รวมถึงในประเทศไทยเอง ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยพิจารณา ถึงจำนวนพนักงานและการตอบแทนพนักงานหลังเกษียณอายุ

ที่มา dhakatribune.comที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.