ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 7 ธ.ค. 2560 / 09:23 น.
อย่าแชร์เพราะผิดกฎหมาย ! ชวนขาย ‘อสุจิ’ ทำเครื่องสำอาง
 รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ชี้ผิดกฎหมาย แชร์ภาพชวนขาย ‘อสุจิ’ ทำเครื่องสำอาง ยันไทยยังไม่มีการก่อตั้งธนาคารอสุจิขออย่าหลงเชื่อ 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7 ธ.ค. 60) นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.)  ได้ออกมาชี้แจง ถึงกรณีที่การประกาศรับซื้อ-ขายอสุจิกันอย่างโจงครึ่มในโลกออนไลน์ เพื่อนำไปเป็นส่วนผสมผลิตเป็นเครื่องสำอางว่า  ภาพที่มีการส่งต่อเชิญชวนซื้อขายอสุจิที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางอยู่ในขณะนี้ เป็นข้อมูลเก่าที่มีการแชร์ครั้งแรกในปี 2557   ซึ่งในขณะนั้นประเทศไทยยังไม่มีการบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์

อสุจิ เครื่องสำอาง

แต่ปัจจุบันกฎหมายดังกล่าวได้มีการประกาศบังคับใช้แล้ว ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กระทำการผิดกฎหมาย ไม่ควรโพสต์ หรือแชร์ข้อความเชิญชวนดังกล่าวได้ หากฝ่าฝืนถือว่ามีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ขอยืนยันว่าประเทศไทยยังไม่มีการก่อตั้งธนาคารอสุจิแต่อย่างใด  ดังนั้นขออย่าได้หลงเชื่อ และขอความร่วมมือให้แจ้งเบาะแสมาที่กลุ่มคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2193-7000 ต่อ 18419, เฟซบุ๊กสารวัตรสถานพยาบาลออนไลน์ และกองกฎหมาย หมายเลขโทรศัพท์ 0-2193-7000 ต่อ 18830, เฟซบุ๊กมือปราบสถาน เฟซบุ๊กมือปราบสถานพยาบาลเถื่อน เพื่อดำเนินการลงโทษผู้กระทำผิดต่อไปที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.