ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ทรัมป์ รับรอง เยรูซาเลม เป็นเมืองหลวงอิสราเอล ขณะที่ทั่วโลกแห่ประนาม
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศรับรองอย่างเป็นทางการให้กรุงเยรูซาเลม เป็นเมืองหลวงของอิสราเอล พร้อมเผยแผนย้ายสถานทูตสหรัฐจากกรุงเทลอาวีฟไปเยรูซาเลม

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้มีการลงนามในคำสั่งฝ่ายบริหารรับรองสถานะของกรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการของอิสราเอลแล้วเมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา

โดยนายทรัมป์ เผยว่า ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่จะรับรองอย่างเป็นทางการให้เยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล ซึ่งการตัดสินใจของเขาไม่ได้มีความประสงค์ที่จะขัดขวางกระบวนการสันติภาพระหว่างอิสราเอล และปาเลสไตน์ แต่สหรัฐจะให้การสนับสนุนแนวทางในการตั้งรัฐปาเลสไตน์ และอิสราเอลควบคู่กัน หากทั้ง 2 ฝ่ายเห็นพ้องกัน อีกทั้งการดำเนินการดังกล่าวเป็นการทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ในการรณรงค์หาเสียงของเขาด้วย

สำหรับการดำเนินการของทรัมป์ ถือเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายปี 1995 ของสหรัฐ ซึ่งกำหนดให้มีการย้ายสถานทูตสหรัฐไปเยรูซาเลม ในขณะที่ประธานาธิบดีสหรัฐหลายคนก่อนหน้านี้ เช่น บิล คลินตัน, จอร์จ ดับเบิลยู บุช และบารัก โอบามา ต่างใช้คำสั่งประธานาธิบดีเลื่อนการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวออกไป เนื่องจากวิตกว่าจะกระพือความขัดแย้งในตะวันออกกลาง

อย่างไรก็ตามหลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ได้มีการลงนามลงไปก็ทำให้มีนานาประเทศอาทิ อิหร่าน ซาอุดีอาระเบีย เลบานอน จอร์แดน และตุรกี รวมถึงประเทศมหาอำนาจในยุโรป คือ เยอรมนี ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร แสดงความเห็นไม่เห็นด้วย และคัดค้านในเรื่องดังกล่าว เพราะพวกเขากังวลว่า นี่คือสัญญาณถึงเตือนการลุกฮือและความวุ่นวายครั้งยิ่งใหญ่ในตะวันออกกลางที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.