ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 13 ม.ค. 2561 / 09:50 น.
ตร.คัดแยกเหยื่อค้ากาม ‘วิคตอเรียซีเคร็ท’ พบเป็นพม่าถึง 96คน!!

ตำรวจคัดแยกเหยื่อค้าประเวณี “วิคตอเรียซีเคร็ท” 113 คน เป็นชาวเมียร์มาร์ถึง 96 คน เร่งเร่งพิสูจน์พาสปอร์ตเข้าเมือง และอายุ

พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เปิดเผย ความคืบหน้าในการตรวจสอบคัดแยกเหยื่อ ที่ถูกควบคุมตัวได้จากสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ย่านพระราม 9 พบ หญิงไทยและต่างด้าวถูกนำมาค้าประเวณี จำนวน 113 คน ซึ่งถูกควบคุมตัวไว้ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนางานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เขตดอนเมือง เป็นสัญชาติเมียนมาร์ 96 คน ลาว 11 คน จีนสิบสองปันนา 2 คนและหญิงไทย 4 คน โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จะคัดแยกกลุ่มของหญิงบริการให้ชัดเจนเริ่มตั้งแต่กลุ่มอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุมากกว่า 18 ปี หากเป็นคนต่างด้าวก็จะพิสูจน์ทราบว่าหนังสือแสดงสัญชาติหรือพาสปอร์ตเป็นของจริงหรือไม่หากไม่มีพาสปอร์ตก็จะทำการสอบถามในเบื้องต้นเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนก่อนจะตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาข้อมูลที่แท้จริงต่อไป

แต่จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าหญิงบริการทั้งหมดที่พบอยู่ในฐานะของผู้เสียหายและถูกบังคับให้ค้าประเวณี เนื่องจากพบหลักฐานเป็นกฎระเบียบของสถานบริการดังกล่าวที่กำหนดชัดเจนว่าใน 1 วันจะต้องรับแขกให้ได้มากกว่า 3 คน ซึ่งจะกลับบ้านได้และใน 1 เดือนจะต้องทำงานต่อเนื่อง 12 วันหากไม่ทำตามเงื่อนไขจะตัดเงินหรือไล่ออกซึ่งลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นการบังคับให้ค้ามนุษย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าสถานบริการดังกล่าวมีการส่งต่อเด็กในสังกัดไปยังสถานบริการอื่นในต่างจังหวัดและประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ด้วยหรือไม่

สำหรับประเด็นการปิดสถานบริการดังกล่าวเบื้องต้นได้พิจารณาใช้มาตรการของกรมการปกครองสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี และให้เจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมดูแลในพื้นที่จนกว่าจะเก็บพยานหลักฐานทั้งหมดเสร็จสิ้น และภายหลังจากครบ 5 ปี แล้วพื้นที่ที่ตั้งสถานบริการดังกล่าวจะไม่สามารถเปิดสถานบริการในรูปแบบเดิมได้อีก นอกจากนี้จะส่งเรื่องต่อให้สำนักงาน ปปง.พิจารณาตรวจสอบเส้นทางการเงินและทรัพย์สินต่างๆเพื่อทำการหยุดรักอายัดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินตามข้อหาการค้ามนุษย์ต่อไป พร้อมประสานกรมส่งเสริมบริการสุขภาพให้เข้ามาตรวจสอบกรณีภายในสถานบริการดังกล่าวมีการสร้างเป็นห้องแพทย์พร้อมทั้งมีอุปกรณ์การแพทย์ยาและเวชภัณฑ์

พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่าสำหรับภาพรวมสถานการณ์และการปราบปรามการค้ามนุษย์ในไทยล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่ามีแนวโน้มลดลงเนื่องจากผู้ประกอบการรายใหญ่ถูกเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เข้าจับกุมปราบปรามอย่างหนักและเข้มงวด แต่ผู้ประกอบการก็ใช้วิธีการหลบเลี่ยงด้วยการใช้ช่องทางออนไลน์ในการประชาสัมพันธ์และชักชวนใครมีการซื้อขายบริการแทน ซึ่งขณะนี้หน่วยงานภาครัฐอยู่ระหว่างการหารือที่จะปราบปรามการกระทำในรูปแบบดังกล่าวที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.