ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เมื่อ : 12 ต.ค. 2561 / 08:27 น.
สมดุลแห่งการพัฒนา ดินน้ำและป่าไม้ คือรากฐานของแผ่นดิน

ดินน้ำและป่าไม้ คือรากฐานของแผ่นดิน เกื้อกูลหล่อเลี้ยงวิถีเกษตรกรรมและการดำรงชีวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ทรงตระหนักถึงความเสื่อมโทรมของผืนดินในพื้นที่ต่าง ๆ

ที่ล้วนเป็นอุปสรรคต่อการเพาะปลูก  จึงมีพระราชดำริให้ฟื้นฟูปรับปรุงดำรุงดินในแต่ละสภาพปัญหา เพื่อให้ดินกลับมาสมบูรณ์สามารถใช้ทำการเกษตรได้อีกครั้ง

เช่นเดียวกับ แนวพระราชดำริการบริหารจัดการน้ำที่สอดคล้องกับธรรมชาติ ทรงแก้ปัญหาแบบองค์รวม เชื่อมโยงอย่างครบวงจรตั้งแต่น้ำหยดแรกด้วยโครงการฝนหลวง การชะลอกักเก็บน้ำหลายลักษณะ การบริหารจัดการน้ำเพื่อรักษาสมดุล และสร้างแหล่งน้ำหล่อเลี้ยงสรรพชีวิต รวมทั้งการระบายน้ำส่วนเกินป้องกันปัญหาอุทกภัยยามน้ำหลาก

ด้านการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าไม้ ทรงเริ่มจากการปลูกป่าในใจคน ให้ราษฎรเห็นคุณค่าของป่าและช่วยกันดูแลรักษา พร้อมทั้งพระราชทานแนวพระราชดำริในการฟื้นฟูและอนุรักษ์อย่างเรียบง่ายเหมาะสมในลักษณะของผืนป่าในแต่ละภูมิภาค

ณ วันนี้ โครงการในพระราชดำริที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระราชทานไว้ ได้สร้างรากฐานในการดำรงชีวิตของราษฎร และก่อเกิดเส้นทางพัฒนาที่จะนำไปสู่ความเจริญ มั่นคง บนผืนแผ่นดินไทยสืบไป

ภาพบางส่วนจาก pantip.comที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.