ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
คนร้ายบุกโรงแรม อุ้มมหาเศรษฐีอายุน้อยสุดในแอฟริกาหายตัว

กลุ่มมือปืนบุกโรงแรมในแทนซาเนีย พร้อมสวมหน้ากาก ก่อเหตุลักพาตัวมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในแอฟริกาไป ยังไม่ทราบชะตากรรม

วันที่ 11 ต.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กลุ่มมือปืนก่อเหตุลักพาตัวนาย โมฮัมเหม็ด ดิวจิ นักธุรกิจหนุ่มวัย 43 ปี ชาวแทนซาเนีย พ่วงตำแหน่งมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยเขาถูกลักพาตัวไประหว่างที่เดินออกจากยิมในโรงแรมหรู ที่เมืองดาร์ เอส ซาลาม ของประเทศแทนซาเนีย

รายงานระบุว่ากลุ่มมือปืนขับรถมาที่โรงแรมที่เกิดเหตุ ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า และบุกเข้าไปในโรงยิม ก่อนจะนำตัวนายดิวจิขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย ที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ลักพาตัว ได้แล้ว 3 คน โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้าย 2 คนเป็นชาวต่างชาติ แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ส่วนประวัติของ นายดิวจิ มหาเศรษฐีผู้โด่งดัง ที่มากไปด้วยความสามารถ เป็นผู้ขยายธุรกิจขายส่งและค้าปลีกของครอบครัวจนกลายเป็นกลุ่มบริษัททั่วแอฟริกา มีกิจการใน 6 ประเทศแอฟริกา รวมถึงประกอบธุรกิจผลิต สิ่งทอ อาหาร และเครื่องดื่ม

ทั้งนี้เมื่อปี 2560 สื่อดังอย่าง นิตยสารฟอร์บส์จัดให้นายดิวจิเป็นมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยมีทรัพย์สินอยู่ที่ราว 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบ 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเขาเป็นเศรษฐีระดับพันล้านเพียงคนเดียวในประเทศแทนซาเนีย

ส่วนเส้นทางการเมืองของนายดิวจิ เขาเคยดำรงตำแหน่งในรัฐสภาแทนซาเนีย 2 สมัย ก่อนจะลาออกในปี 2558 เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับธุรกิจอย่างเต็มตัว

ที่มา edition.cnn.comที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.