ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
สิ้นสุดตลาดปลาในตำนาน ! ญี่ปุ่นเริ่มรื้อถอน ‘ตลาดปลาสึกิจิ’ แล้ว

ทางการเริ่มรื้อถอนตลาดปลาสึกิจิในกรุงโตเกียวแล้วเมื่อวานนี้ พร้อมกับเปิดตลาดปลาแห่งใหม่ “โตโยสึ” ที่ยังมีปัญหายุ่งยากหลายเรื่องสำหรับผู้ค้า

เมื่อวานนี้ รถก่อสร้างและเครื่องขุดเจาะได้เริ่มดำเนินการรื้อถอนตลาดปลาสึกิจิ ที่เคยตลาดปลาขนาดใหญ่สุดในโลก ถือเป็นการปิดฉากตลาดปลาที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ซึ่งเปิดมานาน 83 ปี

ผู้ค้าปลาหลายร้อยคนเก็บข้าวของออกจากตลาดปลาสึกิจิตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อย้ายไปเปิดร้านที่ตลาดแห่งใหม่ ซึ่งมีมูลค่าลงทุนสูงถึง 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 164,000 ล้านบาท

ทางการกรุงโตเกียวระบุว่า ตลาดปลาสึกิจิ ซึ่งเคยดึงดูดลูกค้าปีละหลายแสนคนให้เข้ามาอุดหนุน เริ่มทรุดโทรมและไม่ถูกสุขลักษณะ จึงวางแผนย้ายตลาดปลาไปยังสถานที่แห่งใหม่บนเกาะโตโยสึ ซึ่งเป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นในอ่าวโตเกียว ท่ามกลางการคัดค้านของผู้ค้าปลาส่วนใหญ่

ตลาดปลาโตโยสึเปิดให้บริการแก่ผู้ประกอบธุรกิจครั้งแรกเมื่อวานนี้ โดยเริ่มต้นด้วยการประมูลปลาทูน่า ที่มีผู้เข้าร่วมประมูลจำนวนมาก ก่อนจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

แต่การเปิดตลาดวันแรกก็มีอุปสรรคเล็กน้อย จากเหตุไฟไหม้ที่ไม่รุนแรงบนรถบรรทุกขนาดเล็กคันหนึ่งในช่วงเช้ามืด รวมถึงการที่ผู้ค้าปลาร้องเรียนว่าเส้นทางเข้าสู่ตลาดปลาแห่งใหม่นั้นแคบเกินไป และการจราจรที่ติดขัดทำให้รถบรรทุกบางคันไม่สามารถเดินทางมาถึงตลาดปลาได้ทันเวลา

นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ยืนยันว่าปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงแรกๆ และหวังว่าตลาดโตโยสึจะกลายเป็นตลาดปลาที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับตลาดปลาสึกิจิที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.