ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
คาดใช้เวลา 2 ปีฟื้นฟูพื้นที่แผ่นดินไหวสุลาเวสี

เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียคาดต้องใช้เวลา 2 ปีในการฟื้นฟูพื้นที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิบนเกาะสุลาเวสี ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,073 คน

นายสุโตโป เปอร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย ระบุเมื่อวานนี้ว่า ขณะนี้ทางการกำลังประเมินต้นทุนในการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อวันที่ 28 กันยายน และมีแนวโน้มว่าน่าจะใช้เวลาฟื้นฟูราวๆ 2 ปี ระหว่างปี 2562-2563 และจะฟื้นฟูแล้วเสร็จทั้งหมดในปี 2564

สำหรับปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ราว 1 หมื่นนาย จะขยายเวลาไปอีก 1 วัน จากเดิมที่จะยุติเมื่อวานนี้ ก็จะเปลี่ยนเป็นยุติอย่างเป็นทางการในวันนี้ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้ขยายเวลาต่อไปอีก

แต่ทางการจะขยายเวลาการประกาศภาวะฉุกเฉินต่อไปอีก 2 สัปดาห์ ไปจนถึงวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบในหลายๆ เรื่อง เช่น การดูแลความเป็นอยู่ การสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราว การให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์

โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ ระบุด้วยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการล่าสุดอยู่ที่ 2,073 คน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่เมืองปาลู ส่วนจำนวนผู้สูญหายอยู่ที่ 680 คน

ขณะที่เจ้าหน้าที่บางรายเผยว่า ตัวเลขผู้สูญหายน่าจะสูงกว่านั้น โดยอาจะแตะหลายพันคน เนื่องจากบ้านเรือนหลายร้อยหลังจมอยู่ใต้ดิน

ด้านองค์กรเซฟ เดอะ ชิลเดร้น ประเมินว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีเด็กสูญหายราว 1,500 คนที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.