ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ระวัง!! นอนเล่นมือถือเป็นเวลานาน เสี่ยงเป็นอัมพาตทั้งตัว 
อุทาหรณ์! ชายวัย 40 นอนเล่นมือถือนานสะสม ทำให้ร่างกายผิดปกติ แขนขาไม่มีแรง เกือบเป็นอัมพาตทั้งตัว 

วันนี้ (12 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีชายคนหนึ่งอายุ 40 ปี เกือบเป็นอัมพาตทั้งตัว หลังจากที่เขานอนเล่นมือถือสะสมเป็นเวลานาน ทราบชื่อต่อมาคือ  นายหวัง

โดยรายงานระบุว่า ทุกๆ คืนหลังเลิกงานเขาจะหยิบมือถือมาเล่นเป็นประจำเพื่อผ่อนคลายนานกว่า 3 ชั่วโมง แต่แล้ววันหนึ่งกลับเกิดเหตุไม่คาดฟันขึ้น เมื่อนายหวังรู้สึกปวดกระดูกสันหลังส่วนคอ จากนั้นหน้าอกก็เริ่มชาขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถเดิน หรือยืนได้เพราะไม่มีเรี่ยวแรง ทำให้เขาต้องรีบไปหาหมอทันที

ก่อนจะได้ข้อสรุปว่า สาเหตุของการป่วยครั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากการนอนเล่นมือถือนานๆ  รวมไปถึงการทำหน้าที่ก้มหน้าลวกหมี่ ทำกับข้าวต่างๆ ในท่าเดิมๆ เป็นระยะเวลานานๆ โดยไม่ได้เงยหน้าขึ้นมาเลย  จึงทำให้กระดูกสันหลังส่วนคอได้รับความเสียหายอย่างมาก การทำท่าที่ไม่ถูกต้องเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้เกิดความเครียดของกล้ามเนื้อคอ นำไปสู่ความผิดปกติของโครงสร้างที่ของร่างกายดังกล่าว

ทั้งนี่รายงานระบุว่า แม้นายหวังจะไปหาหมอทัน แต่เขาก็ยังมีอาการแขนขาไม่มีแรงอยู่ และยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ แต่กระนั้นทางคุณหมอก็แนะนำคนที่ชอบนอนเล่นมือถือว่า หากเล่นมือถือ ควรที่จะนั่งให้ถูกท่า และยกมือถือให้สูงระดับสายตา หรือปรับเปลี่ยนอิริยบทบ้างเพื่อกล้ามเนื้อจะได้ไม่เครียดเกินไป และป้องกันการเกิดอาการเหมือนนายหวังได้

 ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.