ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
Facebook เปิดตัวแอพ “Messenger Kids” ให้เด็กๆ ส่งข้อความถึงผู้ปกครองและเพื่อน

Facebook เปิดตัวแอพ “Messenger Kids” ให้เด็กๆ ส่งข้อความถึงผู้ปกครองและเพื่อน โดยอยู่ภายใต้การควบคุมดูแล

เฟซบุ๊กเปิดตัวแอพพลิเคชันใหม่ “Messenger Kids” สำหรับให้เด็กๆ ส่งข้อความถึงผู้ปกครองและเพื่อน โดยอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของผู้ปกครอง “เมสเสนเจอร์ คิดส์” (Messenger Kids) คือ แอพพลิเคชันที่ออกแบบมาให้เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี สามารถส่งข้อความสนทนากับใครก็ได้ที่พ่อแม่อนุญาต ความเคลื่อนไหวนี้ถูกมองเป็นความพยายามของเฟซบุ๊กในการเข้าถึงผู้ใช้กลุ่มเด็กและวัยรุ่นมากขึ้น

เบื้องต้น Messenger Kids เปิดให้บริการก่อนสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ที่สหรัฐอเมริกา โดยเด็กๆ ไม่จำเป็นต้องสมัครใช้งานเฟซบุ๊ก ขณะเดียวกัน ก็ไม่ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้ ผู้ปกครองจะต้องสร้างบัญชีให้เด็กๆ ที่ใช้งาน Messenger Kids ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอพหลักของเฟซบุ๊กในส่วนของ Messenger Kids Controls ตัวแอป Messenger Kids ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงกฎหมายด้านการปกป้องและความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็กในสหรัฐฯ (COPPA) แอพนี้ยังปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี และไม่มีการซื้อภายในแอพ ทั้งยังจะไม่แสดงโฆษณาหรือเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อการตลาด ซึ่งตามกฎหมายของสหรัฐฯ นั้น การเก็บข้อมูลส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี โดยผู้ปกครองไม่อนุญาตนั้น ถือว่าผิดกฎหมาย

นอกจากนั้น จุดเด่นของแอพนี้คือผู้ใช้ Messenger ทั่วไป และเด็กที่ใช้ Messenger Kids สามารถเชื่อมถึงกัน ทำให้เด็กๆ สามารถติดตามข้อความพูดคุยในกลุ่มครอบครัวได้แบบไม่ตกหล่น

เบื้องต้น เดวิด มาร์คัส หัวหน้าทีมพัฒนาบริการ Messenger ระบุว่า บริษัทมีการประสานงานใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ อย่าง FTC ทำให้ Messenger Kids เป็นไปตามหลักเกณฑ์ในกฎหมายสหรัฐฯ เรื่องความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ของผู้เยาว์

สำหรับ Messenger Kids ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าเป็น Messenger เวอร์ชันใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กอายุระหว่าง 6-12 ปี ดังนั้น เด็กๆ จึงสามารถใส่ภาพเคลื่อนไหวนามสกุล GIF คล้ายกับบริการสแนปแชต (Snapchat) ขณะเดียวกัน ก็สามารถแต่งภาพ ส่งสติกเกอร์ และกรอบรูปได้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.