ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
เด็กชายตกต้นไม้ถูกเหล็กเสียบทะลุศีรษะ รอดปาฏิหารย์

เด็กชายชาวอเมริกันรอดชีวิตอย่างปาฎิหารย์หลังถูกเหล็กบาร์บีคิวเสียบทะลุใบหน้าจนเกือบทะลุศีรษะ หลังพลัดตกลงมาจากต้นไม้

เด็กชายซาเวียร์ คันนิ่งแฮม วัย 10 ขวบในรัฐมิสซูรี ของสหรัฐฯ มีอาการดีขึ้นแล้ว หลังถูกเหล็กบาร์บีคิวเสียบทะลุกะโหลก จากใบหน้าไปจนถึงด้านหลังศีรษะ ขณะพลัดตกลงมาจากต้นไม้เนื่องจากถูกแมลงต่อยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยแพทย์เรียกการรอดชีวิตของคันนิ่งแฮมว่าเป็น “ปาฎิหารย์”

วันเกิดเหตุ หลังคันนิ่งแฮมตกต้นไม้ แม่ของเขาวิ่งมาพบว่ากระโหลกศีรษะของเขาถูกเสียบด้วยเหล็กบาร์บีคิวลึกประมาณ 15 เซนติเมตร จากด้านหน้าบริเวณส่วนแก้มไปจนถึงด้านหลังศีรษะ

นายแพทย์โคจิ เอเบอร์โซล ผู้อำนวยการฝ่ายศัลยกรรมประสาทหลอดเลือด ประจำศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแคนซัส กล่าวว่า การนำเหล็กบาร์บีคิวออกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่โชคดีที่มันไม่โดนตา สมอง ไขสันหลัง และเส้นเลือดใหญ่ โดยขณะนี้ คันนิ่งแฮมอยู่ในระหว่างการพักฟื้นหลังได้รับการผ่าตัด

นายแพทย์เอเบอร์โซล กล่าวว่า ก่อนการผ่าตัด สิ่งแรกที่คำนึงถึงคือการปกป้องทางเดินหายใจ เนื่องจากเหล็กแทงเข้าที่กล้ามเนื้อส่วนกราม ทำให้เด็กชายไม่สามารถอ้าปากเพื่อให้เจ้าหน้าที่สอดหลอดสำหรับช่วยหายใจได้ จึงจำเป็นต้องสอดผ่านรูจมูกแทน

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี โดยขณะนี้ เด็กชายยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาล และคาดว่าจะกลับบ้านได้ภายในสัปดาห์นี้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.