ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน 
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ค้นหา:
ประกาศ:
  • สมาชิกในเว็บ อย่าหลงเชื่อคนที่เข้ามาขายทีเด็ด สายบอล ด้วยความหวังดีจาก Fever-soccer.com
ข่าวเด่นประจำวัน
ญี่ปุ่นเปิดตลาดปลา ‘โตโยสึ’ แห่งใหม่ ย้ายมาจาก ‘ตลาดสึกิจิ’

กรุงโตเกียวทำพิธีเปิดตลาดปลาแห่งใหม่ “โตโยสึ” ที่ย้ายมาจากตลาดสึกิจิ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 11 ตุลาคมนี้

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2561 นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ร่วมทำพิธีเปิดตลาดปลาโตโยสึ ซึ่งเป็นตลาดแห่งใหม่ที่ย้ายมาจากตลาดปลาสึกิจิ หลังได้รับอนุญาตจากรัฐบาล และรับรองความปลอดภัยจากสารปนเปื้อนที่เคยพบในระหว่างการก่อสร้าง

ก่อนหน้านี้ พื้นดินบริเวณตลาดโตโยสึ ซึ่งเคยเป็นโรงงานของบริษัทโตเกียว ก๊าซ มาก่อน มีการปนเปื้อนสารเคมี รวมถึงสารเบนซีน และไซยาโนเจน ทำให้ผู้คนกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมของตลาดแห่งนี้

รัฐบาลญี่ปุ่นเผชิญแรงกดดันให้ใช้มาตรการกำจัดสารปนเปื้อนในดิน ทำให้แผนการย้ายตลาดปลาต้องล่าช้าจากกำหนดการเดิมราว 2 ปี สำหรับตลาดปลาสึกิจินั้น รัฐฐาลต้องการพื้นที่สำหรับสร้างถนนและจุดคมนาคมรองรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกในปี 2563

ตลาดปลาสึกิจิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ตลาดปลาสึกิจิ เปิดมาตั้งแต่ปี 2478 สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้ปีละหลายหมื่นคน เนื่องจากมีแผงค้าปลาแปลก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทูน่าขนาดยักษ์ รวมถึงร้านซูชิทำสดใหม่ และร้านขายมีด ถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายเศรษฐกิจของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ

ตลาดโตโยสึแห่งใหม่นี้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะมีทั้งร้านขายปลา ผักและผลไม้ที่มา : MThai.com
Facebook
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
ติดต่อลงโฆษณา ขนาด 498 x 75 px. contact@meeball.com
Copyright© 2017-2019 meeball.com All rights reserved.